chi tiết tìm kiếm

Sơn Tây làm tốt công tác đội và phong trào thiếu nhi
Ngày đăng 15/05/2018 | 15:57

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, trong những năm qua cùng với việc đẩy mạnh thực hiện giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, các liên đội trường tiểu học, THCS trên địa bàn thị xã đã có nhiều đổi mới trong công tác đội và phong trào thiếu nhi.

Hỗ trợ xây nhà khăn quàng đỏ cho em Phan Thùy Linh - Trường THCS Đường Lâm

Thị xã Sơn Tây hiện có 30 liên đội, trường học với 500 chi đội, trên 20.000 thiếu niên nhi đồng. Công tác xây dựng đội vững mạnh là một trong những hoạt động được Hội đồng đội thị xã triển khai ngay từ đầu năm học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường, xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh. Với tinh thần “Tất cả vì đàn em thân yêu”, hàng năm Hội đồng đội thị xã tổ chức nhiều hoạt động nhằm giáo dục truyền thống, đạo đức, nếp sống cho thiếu niên nhi đồng, hướng dẫn các em tích cực tham gia công tác xã hội, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện. Các chương trình, hoạt động của đội được đổi mới cả về nội dung và hình thức thu hút đông đảo thiếu nhi tham gia như: Chương trình "Rèn luyện đội viên", "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam", "Tiếp bước cha anh làm nghìn việc tốt", "Học tốt, chăm ngoan vì tương lai tươi sáng”, "Thiếu nhi Thủ đô thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”... Các hoạt động xã hội, từ thiện do Hội đồng đội thị xã phát động được các liên đội, chi đội nhiệt tình hưởng ứng, đóng góp hàng trăm triệu đồng cho hoạt động thiện nguyện và hàng trăm công trình măng non có ích cho cộng đồng. Bên cạnh đó, 100% liên đội tổ chức phát động các đợt thi đua học tập theo chặng đường: Kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12, ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 và ngày Sinh nhật Bác 19/5. Qua đó tạo động lực cho các em vui tới trường, tích cực rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Lễ kết nạp đội tại Trường Tiểu học Lê Lợi

Đến nay 15/15 xã, phường trên địa bàn thành lập Hội đồng đội, Ban chỉ đạo hè và tổ chức sinh hoạt với nhiều hoạt động phong phú, bổ ích cho các em thiếu nhi. Toàn thị xã hiện có 30 đội xung kích măng non, 30 đội tuyên truyền măng non, 30 đội sao đỏ, 30 câu lạc bộ phóng viên nhỏ tuổi. Thông qua các phong trào của đội, xuất hiện nhiều tấm gương thiếu nhi điển hình tiên tiến, số lượng học sinh giỏi, đội viên xuất sắc và cháu ngoan Bác Hồ trên địa bàn năm sau cao hơn năm trước. Những ngày này, các liên đội trên địa bàn tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực kỷ niệm 77 năm Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2018). Đồng chí Lại Hữu Bình - Chủ tịch Hội đồng đội thị xã cho biết: Các liên đội đã tổ chức thành công hội thi giáo viên tổng phụ trách đội giỏi, chỉ huy đội giỏi; lựa chọn học sinh xuất sắc dự thi hội thi tin học giỏi cấp thành phố. Đoàn Thanh niên các xã, phường tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ và tặng quà học sinh giỏi trên địa bàn; đồng thời tổ chức các hoạt động sân chơi cuối tuần bổ ích, lý thú giúp các em có những giờ phút vui chơi thoải mái sau giờ học căng thẳng.

Phát huy truyền thống 77 năm xây dựng và trưởng thành của Đội TNTP Hồ Chí Minh, thiếu nhi Sơn Tây đang ra sức thi đua, nỗ lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia hoạt động đội để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xây dựng đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh./.

Kiều Hương