chi tiết tìm kiếm

Thành ủy giao ban trực tuyến với các quận, huyện, thị xã
Ngày đăng 10/07/2018 | 13:08

Sáng 10/7, Thường trực Thành ủy - HĐND - UBND TP Hà Nội tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến quý II/2018 với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã về tăng cường các biện pháp bảo đảm công tác phòng cháy và chữa cháy, ứng phó, khắc phục xử lý sự cố thiên tai và cứu hộ, cứu nạn; công tác cấp nước sạch; tiến độ thực hiện các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn. Đồng chí Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu thị xã Sơn Tây có các đ/c Nguyễn Quang Sơn – Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Văn Minh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy cùng các đ/c Thường trực Thị ủy – HĐND – UBND, trưởng các ban Đảng, MTTQ, các phòng ban liên quan và lãnh đạo 15 xã, phường.

Điểm cầu trực tuyến thị xã Sơn Tây

Trong 6 tháng đầu năm, trên địa bàn thành phố xảy ra 411 vụ cháy, 2 vụ nổ trong đó có 2 vụ cháy lớn, 7 vụ cháy nghiêm trọng, thiệt hại ước tính hơn 263 tỷ đồng và 1,8 ha rừng. Lực lượng Cảnh sát PCCC tổ chức cứu nạn, cứu hộ 53 vụ, cứu được 80 người.

Về công tác cấp nước sạch, hiện nay tổng công suất các nguồn cấp nước tập trung khoảng 950.000 – 1.000.000 m3/ngày đêm, tỷ lệ người dân đô thị được cấp nước gần đạt 100%. Tuy nhiên, còn một số hộ dân vẫn sử dụng nguồn cấp nước cục bộ và chưa đấu nối với hệ thống cấp nước tập trung của Thành phố.

Đối với tiến độ triển khai các công trình trọng điểm của TP giai đoạn 2016 – 2020, HĐND TP đã thông qua danh mục 55 công trình trọng điểm với tổng mức đầu tư sau cập nhật trên 487 nghìn tỷ đồng. Đến nay có 4 dự án đầu tư công hoàn thành, 17 dự án chuyển tiếp đang đẩy nhanh tiến độ thi công, 34 dự án đang hoàn thiện thủ tục đầu tư.

Tại thị xã Sơn Tây, 6 tháng đầu năm đã mở 10 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho 72 cơ sở, kiểm tra 322 lượt cơ sở, xử phạt hành chính trong lĩnh vực PCCC 28 trường hợp với tổng số tiền phạt gần 26 triệu đồng, ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với 14 cơ sở kinh doanh karaoke chưa đáp ứng được các yêu cầu về PCCC. Về công tác cấp nước sạch, toàn thị xã có 11 xã phường có tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch đạt 100%, hiện đang có 2 dự án đầu tư xây dựng đường trục cấp nước do Công ty Cổ phần cấp nước Sơn Tây làm chủ đầu tư, dự kiến triển khai lắp đặt các tuyến nhánh phân phối nước sạch đến các hộ dân trong quý III/2018.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị - Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp ủy đảng cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong công tác PCCC; phân rõ trách nhiệm đối với từng cấp quản lý; thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong PCCC, tìm kiếm cứu hộ cứu nạn; rà soát các dự án xây dựng, mở rộng nhà máy nước, mạng lưới cấp nước; đẩy mạnh công tác chuyển bị đầu tư, công tác giải phòng mặt bằng, tháo gỡ khó khăn đối với các công trình, dự án trọng điểm./.

PHẠM HẢO