chi tiết tìm kiếm

Thị xã triển khai công tác y tế trường học năm học mới
Ngày đăng 12/09/2018 | 14:20

Sáng ngày 12/9, UBND thị xã tổ chức hội nghị triển khai công tác y tế trường học năm học 2018 - 2019; tập huấn kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi học sinh và quy định đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đối với bếp ăn tập thể tại trường học.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Y tế thị xã triển khai Kế hoạch số 353 của UBND thị xã về việc triển khai công tác y tế trường học năm học 2018 - 2019. Theo đó thị xã tập trung đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác y tế trường học; tổ chức truyền thông, giáo dục sức khỏe đối với học sinh, giáo viên, cha mẹ học sinh về phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em; phối hợp với ngành y tế và giáo dục triển khai đầy đủ, hiệu quả nội dung chăm sóc sức khỏe cho học sinh tại các nhà trường, các biện pháp đảm bảo ATTP, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo công tác y tế học đường. Phấn đấu 100% trường công lập có cán bộ y tế và phòng y tế theo quy định, trường học ngoài công lập có cán bộ y tế phụ trách công tác chăm sóc sức khỏe học sinh. 100% trường học tổ chức kiểm tra, khám sức khỏe theo chuyên khoa; tổ chức hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe cho học sinh.

Cán bộ Trung tâm Y tế thị xã phổ biến nội dung tập huấn

Cũng tại hội nghị, cán bộ Trung tâm Y tế thị xã hướng dẫn kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu một số bệnh thường gặp ở lứa tuổi học sinh như dị vật đường thở, ong đốt, sốt cao, chấn thương phần mềm, sơ cứu gãy xương, bong gân chệch khớp; phổ biến quy định đảm bảo ATTP đối với bếp ăn tập thể tại các trường học nhằm nâng cao chất lượng công tác y tế trường học, đảm bảo chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe cho học sinh, giúp học sinh phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ./.

HOÀNG PHƯƠNG