chi tiết tìm kiếm

Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã giám sát tại Trường Mầm non Sơn Đông
Ngày đăng 21/11/2018 | 12:39

Sáng ngày 21/11, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã tổ chức giám sát việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 tại Trường Mầm non Sơn Đông.

Giờ ăn trưa của học sinh Trường Mầm non Sơn Đông

Trường Mầm non Sơn Đông hiện có 3 điểm trường với tổng số 1.020 cháu, 99 cán bộ giáo viên, nhân viên. Trong những năm học vừa qua, nhà trường luôn thực hiện tốt kế hoạch, chương trình giáo dục và đổi mới phương pháp dạy học; thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, đánh giá kết quả của học sinh; quản lý tốt cơ sở vật chất, công tác thu chi theo đúng quy định của các cơ quan quản lý nhờ đó thu hút đông đảo học sinh trên địa bàn xã và các vùng lân cận. Tỷ lệ trẻ ăn bán trú đạt 100%, tỷ lệ sức khỏe cuối năm kênh bình thường đạt từ 97 đến 98%. Tuy nhiên, hiện nay số phòng học và diện tích sử dụng đất tối thiểu của học sinh/m2 còn thiếu so với quy định nên trường vẫn chưa được công nhận trường chuẩn Quốc gia; một số trang thiết bị, đồ dùng chưa được đồng bộ; nhà vệ sinh chưa đạt chuẩn…

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Lê Đại Thăng - Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã đề nghị nhà trường thực hiện thu – chi cần bám sát theo văn bản chỉ đạo của các cấp; đảm bảo chất lượng giáo dục gắn với các hoạt động thể chất cho học sinh; tăng cường công tác tuyên truyền cho giáo viên, phụ huynh, học sinh về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh; thường xuyên kiểm tra, đánh giá nguồn nhập thực phẩm, đơn vị cung cấp suất ăn bán trú cho học sinh; chú trọng bồi dưỡng chuyên môn, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, giáo viên. Đối với những kiến nghị của nhà trường, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã ghi nhận và trình lên các cơ quan chức năng để giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Theo kế hoạch, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã tiếp tục giám sát trực tiếp việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 tại Trường Tiểu học Cổ Đông, Tiểu học Trung Hưng, THCS Đường Lâm và THCS Ngô Quyền; giám sát qua báo cáo đối với Trường Mầm non Họa Mi, Mầm non Cổ Đông, Mầm non Phú Thịnh, Mầm non Trung Sơn Trầm, Tiểu học Lê Lợi, Tiểu học Sơn Lộc, Tiểu học Xuân Khanh, THCS Trung Hưng, THCS Hồng Hà và THCS Xuân Sơn.

PHẠM HẢO