chi tiết tìm kiếm

Sơn Tây tổng kết công tác Đảng bộ và phong trào thi đua khen thưởng năm 2018
Ngày đăng 11/01/2019 | 13:52

Sáng ngày 11/1, Thị ủy – HĐND - UBND thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng bộ, công tác thi đua khen thưởng năm 2018; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Quốc Hùng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Nguyễn Quang Sơn - Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã; Đặng Vũ Nhật Thăng - Chủ tịch UBND thị xã.

Các tập thể được UBND thành phố khen thưởng tại hội nghị

Năm 2018, Đảng bộ thị xã chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch công tác đề ra. Phương thức lãnh đạo của cấp ủy đảng được đổi mới, việc thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị được đẩy mạnh. Công tác củng cố, kiện toàn các tổ chức cơ sở đảng, phát triển đảng viên, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ được chú trọng. Các cấp ủy đảng tiến hành giám sát 208 tổ chức đảng và 220 đảng viên. Quá trình kiểm tra, giám sát đảm bảo theo đúng nguyên tắc, quy trình, phát huy được tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình. Công tác dân vận tiếp tục đổi mới, MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội có nhiều biện pháp tuyên truyền, vận động, tập hợp quần chúng, huy động mọi nguồn lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội ở địa phương.

Đối với công tác thi đua khen thưởng đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên, công nhân viên chức lao động, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia. Kết quả trong năm 2018, tổng thu ngân sách toàn thị xã thực hiện trên 534 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng ước thực hiện 4.082 tỷ đồng; giá trị sản xuất các ngành dịch vụ ước thực hiện được 3.858 tỷ đồng; giá trị nông lâm thủy sản ước thực hiện 1.070 tỷ đồng. Thị xã hoàn thành công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Kim Sơn, tiếp tục nâng cao chất lượng tiêu chí nông thôn mới tại các xã. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều bước phát triển: tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt 93%; tỷ lệ tổ dân phố văn hóa đạt 84,4%; tỷ lệ làng văn hóa đạt 86,3%. Thị xã hoàn thành việc xây dựng 2 trường chuẩn Quốc gia; giữ vững 15/15 xã, phường đạt chuẩn Quốc gia về y tế. Các chương trình an sinh xã hội được thực hiện hiệu quả với nhiều giải pháp, đã giảm 438 hộ nghèo, tương đương tỷ lệ giảm đạt 1,32%.

Tại hội nghị, đồng chí Đặng Vũ Nhật Thăng - Chủ tịch UBND thị xã phát động phong trào thi đua năm 2019 tiếp tục thực hiện hiệu quả chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Tặng giấy khen cho các tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền (2014 - 2018)

Nhân dịp này, 163 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đảng, các phong trào thi đua được Thủ tướng Chính phủ, UBND thành phố Hà Nội, BTV Thị ủy tuyên dương, khen thưởng./.

Phan Thanh – Thành Chung