chi tiết tìm kiếm

Liên đoàn lao động thị xã tổng kết công tác năm 2018
Ngày đăng 15/01/2019 | 13:13

Sáng ngày 15/1, Liên đoàn lao động thị xã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động năm 2018, triển khai chương trình công tác năm 2019. Các đồng chí: Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; Nguyễn Quang Sơn – Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã tới dự.

Đại diện các công đoàn cơ sở ký giao ước thi đua tại hội nghị

Trong năm 2018, Liên đoàn lao động thị xã thường xuyên quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, đã triển khai cho 230 đoàn viên vay vốn từ qũy trợ vốn phát triển kinh tế gia đình với với tổng số tiền hơn 4,6 tỷ đồng; hỗ trợ nhà “Mái ấm công đoàn” cho 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 70 triệu đồng; phối hợp tổ chức khám, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho 196 đoàn viên, công nhân lao động tại 13 doanh nghiệp; trao 13 suất quà hỗ trợ cho công nhân bị tai nạn lao động với số tiền 11,5 triệu đồng. Phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" được duy trì đẩy mạnh thu hút đông đảo công nhân viên chức lao động hưởng ứng tham gia; kết quả có hàng trăm sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất chất lượng, hiệu quả trong sản xuất làm lợi hàng tỷ đồng. Kết quả có 2 công nhân giỏi được biểu dương cấp thành phố; 94 công nhân giỏi, sáng kiến sáng tạo cấp thị xã.

Tại hội nghị, đồng chí Hứa Đức Tuấn – Chủ tịch Liên đoàn lao động thị xã phát động phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động năm 2019. Đại diện công đoàn khối các cơ quan, đơn vị ký giao ước thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác công đoàn năm 2019 đã đề ra.

LĐLĐ thị xã đón nhận cờ đơn vị xuất sắc phong trào thi đua do Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng

Nhân dịp này, LĐLĐ thị xã vinh dự được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018; 98 tập thể, cá nhân có thành tích được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội, UBND, LĐLĐ thị xã khen thưởng./.

Phan Thanh