chi tiết tìm kiếm

Sơn Tây ra quân lập lại trật tự lòng đường, hè phố và các điểm công cộng
Ngày đăng 15/12/2023 | 11:05

Sáng ngày 15/12, Ban Chỉ đạo 197 thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ ra quân tăng cường công tác lập lại trật tự lòng đường, hè phố và các điểm công cộng phục vụ nhân dân đón Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội Xuân 2024.

Diễu hành phương tiện, ra quân đảm bảo trật tự ATGT, TTĐT tại khu vực vườn hoa Trung tâm thị xã

Đợt ra quân huy động sự tham gia đồng bộ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị, lực lượng chức năng trên địa bàn thị xã nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, PCCC. Theo đó,  Ban Chỉ đạo 197 thị xã và các phường, xã, lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý, giải tỏa các vi phạm về TTĐT, VSMT nhất là các điểm trông giữ phương tiện không phép, sai phép; lấn chiếm lòng đường, hè phố, hành lang an toàn giao thông để buôn bán hàng hóa, tập kết vật tư, vật liệu xây dựng, dựng lều lán, mái che, họp chợ; xây bục bệ cầu dẫn xe, treo đặt biển quảng cáo băng rôn sai quy định, che khuất tầm nhìn cản trở giao thông, gây mất an toàn giao thông.

Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, tập trung xử lý đối với các hành vi: vi phạm về nồng độ cồn, ma túy; vi phạm về chạy quá tốc độ; chở hàng quá trọng tải, quá khổ giới hạn, “cơi nới” thùng xe; chở hàng hóa cồng kềnh; chở quá số người quy định; dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định; vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm; không chấp hành quy định về tín hiệu đèn giao thông; không có hoặc Giấy phép lái xe không hợp lệ; xe hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định…Triển khai thực hiện có hiệu quả các Kế hoạch, Phương án về công tác phòng, chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép; điều khiển phương tiện lạng lách, đánh võng, mang theo hung khí, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn thị xã. Duy trì, bố trí lực lượng tổ chức tuần tra kiểm soát trên các tuyến trọng điểm trên địa bàn thị xã.

Xây dựng và triển khai các kế hoạch kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy theo các chuyên ngành, chuyên đề, trong đó, tập trung các cơ sở trọng điểm, nơi tập trung đông người như: nhà cao tầng, chợ, siêu thị, các cơ sở sản xuất, kho hàng hóa...; các đình, chùa, nơi diễn ra các hoạt động lễ hội... Kịp thời phát hiện, hướng dẫn cơ sở khắc phục các tồn tại, thiếu sót về phòng cháy, chữa cháy, đồng thời, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về phòng cháy, chữa cháy.

Thông qua đợt ra quân nhằm kiểm tra quyết liệt, đồng bộ, toàn diện; phát hiện, xử lý 100% các hành vi vi phạm trên lĩnh vực trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng để tạo tính răn đe; kiên quyết xóa bỏ các điểm hè phố, lòng đường bị chiếm dụng trái phép để làm nơi kinh doanh buôn bán, trông giữ phương tiện, trả lại nguyên trạng hè phố với phương châm “giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ”. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; nâng cao nhận thức, ý thức của người dân và trách nhiệm của cơ quan quản lý trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng; nâng cao hiệu quả công tác của các cơ quan chức năng, thường xuyên duy trì, đôn đốc việc thực hiện công tác đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị, từng bước xây dựng các tuyến phố văn minh trên địa bàn thị xã.

Phan Thanh