chi tiết tìm kiếm

Kim Sơn đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023
Ngày đăng 20/04/2024 | 11:36

Sáng ngày 20/4, Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã Kim Sơn long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023. Tới dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo TP Hà Nội, đại biểu thị xã Sơn Tây có đồng chí: Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ, các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị thị xã và các xã phường.

Lãnh đạo xã Kim Sơn đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền xã Kim Sơn đã xây dựng nhiều nghị quyết chuyên đề, kế hoạch cụ thể để triển khai xây dựng nông thôn mới trên cơ sở cụ thể hóa Chương trình số 02-CTr/TU (sau này là Chương trình số 04-CTr/TU của Thành uỷ Hà Nội) và Chương trình 09-CTr/TU ngày 21/12/2020 của Thị ủy Sơn Tây. Nguồn lực đầu tư rất lớn từ hỗ trợ của TP Hà Nội và thị xã Sơn Tây cùng sự chung sức, đồng lòng của nhân dân đã giúp xã Kim Sơn hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, được thị xã Sơn Tây lựa chọn và hoàn thành xây dựng nông thôn mới nâng cao vào năm 2020, đồng thời, tiếp tục triển khai xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Tính riêng từ năm 2021 đến nay, xã Kim Sơn đã huy động được hơn 104 tỷ đồng đầu tư cho các tiêu chí, trong đó có 600 triệu đồng do nhân dân đóng góp cả về vật chất và ngày công lao động. Thu nhập bình quân đầu ngườiđạt 75,29 triệu đồng/người/năm, tăng 10,67% so với mức thu nhập bình quân đầu người áp dụng theo quy định đối với xã nông thôn mới nâng cao tại cùng thời điểm. Địa phương không còn hộ nghèo. 7/7 thôn đều có nhà văn hóa phục vụ tốt cho sinh hoạt văn hóa cộng đồng của nhân dân, đã lắp camera, wifi có kết nối internet, có đầy đủ bàn ghế, phông màn, trang âm, ánh sáng,.. Thôn Lòng Hồ nằm trong Điểm du lịch thôn Lòng Hồ xã Kim Sơn (được UBND thành phố Hà Nội công nhận tại Quyết định số 2823/QĐ-UBND ngày 22/5/2023) với nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, gồm: du lịch văn hóa, du lịch nông nghiệp, nông thôn. Thông tin về sản phẩm, dịch vụ du lịch được quảng bá rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Nhiều sản phẩm OCOP của Kim Sơn được người tiêu dùng trong và ngoài địa bàn thị xã biết đến và ưa chuộng như: mật ong, sữa chua.  Với những nỗ lực của cả hệ thống chính trị và người dân, ngày 23/2/2023, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 1025/QĐ-UBND về việc công nhận xã Kim Sơn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu (đợt 1) năm 2023 với 5 lĩnh vực: an ninh trật tự, văn hoá, y tế, du lịch và chuyển đổi số.

Các tập thể được khen thưởng tại buổi lễ

Dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy biểu dương những thành tựu Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Kim Sơn đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời mong muốn xã Kim Sơn tiếp tục nỗ lực phấn đấu hướng tới hoàn thành mục tiêu xây dựng xã thông minh; phát triển du lịch, hình thành các mô hình nông nghiệp kết hợp du lịch sinh thái, du lịch xanh; định hướng phát triển kinh tế phù hợp với xu thế, xây dựng phát triển thêm nhiều mô hình kinh tế an toàn, ViẹtGap, hữu cơ... góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng đời sống nhân dân.

Nhân dịp này, 67 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới” được UBND thị xã và xã Kim Sơn tặng Giấy khen./.

Phạm Hảo – Phan Thanh