chi tiết tìm kiếm

Thanh niên Sơn Tây hướng đến Đại hội Hội LHTN xã phường - Ngày hội Thanh niên Thủ đô
Ngày đăng 10/05/2024 | 07:59

Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp xã nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức đồng loạt - một cách làm mới, sáng tạo của Thanh niên Thủ đô. Với phương châm đổi mới - sáng tạo - ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số, phát huy sức trẻ của thanh niên thị xã, Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam 15 xã, phường thị xã Sơn Tây sẽ đồng loạt diễn ra vào ngày 11/5/2024.

Thanh niên thị xã đưa vào sử dụng 10 công trình ứng dụng Công nghệ thông tin trong quảng bá Di tích Lịch sử

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các cấp hội nhằm đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết đại hội Hội LHTN các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024; xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2024 - 2029; lựa chọn những người có năng lực, phẩm chất, uy tín để cử tham gia ủy ban hội LHTN nhiệm kỳ mới.

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHTN Thành phố, thị ủy Sơn Tây, trong thời gian qua, Ủy ban Hội LHTN thị xã đã chỉ đạo Hội LHTN các xã, phường xây dựng Kế hoạch và chuẩn bị các nội dung đảm bảo đúng quy định điều lệ Hội. Văn kiện Đại hội đã đánh giá toàn diện kết quả 5 năm công tác hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ qua đồng thời xây dựng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029. Công tác nhân sự được thực hiện chặt chẽ, đầy đủ các bước theo quy định, đặc biệt chú trọng xây dựng đề án nhân sự khóa mới bảo đảm cơ cấu, thành phần và độ tuổi, phát huy tinh thần tiên phong, đoàn kết, đổi mới, sáng tạo của thanh niên trên toàn thị xã.

Cùng với đó, Hội LHTN thị xã cũng chỉ đạo các cấp bộ hội tăng cường công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội; chú trọng tuyên truyền về vai trò, vị trí của tổ chức hội trong mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ; các cuộc vận động, chương trình của hội; gương thanh niên điển hình và những mô hình cần nhân rộng. Để chào mừng Đại Hội Hội LHTN các cấp và hưởng ứng ngày hội thanh niên Thủ đô, các cơ sở Hội đã triển khai thực hiện rất nhiều các công trình, phần việc thanh niên rất thiết thực, với hàng trăm buổi ra quân vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, 150 ngày Thứ 7 tình nguyện, Chủ Nhật xanh chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đã xây dựng và bàn giao 10 công trình nhà phân loại rác, xây mới cải tạo 5 công trình sân chơi thiếu nhi, khu sinh hoạt cộng đồng; khánh thành và đưa vào sử dụng 10 công trình ứng dụng công nghệ thông tin trong quảng bá di tích lịch sử và một số công trình an sinh xã hội khác. Trị giá mỗi công trình từ 10 triệu đồng đến 50 triệu đồng. Tổng trị giá các công trình phần việc trên 700 triệu đồng.

Đại hội Hội LHTN cấp xã phường sẽ được tổ chức đồng loạt vào ngày 11/5/2024

Với sự chuẩn bị chu đáo, bài bản, tích cực, đến nay 15/15 cơ sở Hội xã, phường đã hoàn tất các nội dung chuẩn bị, sẵn sàng tổ chức Đại hội Hội LHTN cấp xã và tham gia hưởng ứng ngày hội thanh niên Thủ đô. Tin tưởng Đại hội đại biểu hội LHTN cấp xã, phường nhiệm kỳ 2024-2029 trên địa bàn thị xã Sơn Tây sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chương trình, kế hoạch đề ra, khẳng định vai trò xung kích, tinh thần cống hiến của tuổi trẻ, hướng tới Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thị xã Sơn Tây lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 với tinh thần “Thanh niên thị xã Sơn Tây Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Đổi mới - Tình nguyện xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, góp phần xây dựng thị xã Sơn Tây văn hóa, văn minh, hiện đại".

Đoàn thanh niên thị xã