chi tiết tìm kiếm

Sôi nổi Liên hoan Nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” xã Đường Lâm năm 2024
Ngày đăng 29/06/2024 | 23:16

Tối ngày 29/6, tại cổng làng Mông Phụ, UBND xã Đường Lâm tổ chức Liên hoan Nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024).

Tiết mục tham gia liên hoan của đội thi Trường tiểu học Đường Lâm

Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” là hoạt động văn hóa nghệ thuật ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực của xã Đường Lâm chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày giải phóng Thủ đô. Liên hoan thu hút sự tham gia của 12 đội thi đến từ 9 thôn và 3 nhà trường trên địa bàn. Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc được biểu diễn tại liên hoan có nội dung ca ngợi đất nước, con người Việt Nam; ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; ca ngợi Thủ đô Hà Nội với những giá trị văn hóa truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc, các sản phẩm văn hóa mới… Nhiều tiết mục được đầu tư xây dựng với quy mô hoành tráng, ấn tượng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân, thu hút đông đảo khán giả tới theo dõi và cổ vũ. Thông qua liên hoan nghệ thuật nhằm biểu dương phong trào hoạt động văn nghệ quần chúng tại cơ sở, là dịp để các các hạt nhân văn nghệ, hội viên các câu lạc bộ nghệ thuật, quần chúng nhân dân đang sinh sống, học tập trên địa bàn xã Đường Lâm gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, tạo cơ hội phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, đồng thời, tạo nên các sản phẩm văn hóa mới, đa dạng, đáp ứng nhu cầu sáng tạo, hưởng thụ văn hóa của quần chúng nhân dân.

BTC trao giải A cho các đơn vị có tiết mục xuất sắc tại Liên hoan

Kết thúc Liên hoan, BTC đã trao 06 giải A cho các đơn vị gồm: thôn Phụ Khang, Hưng Thịnh, Đông Sàng và các trường mầm non, tiểu học, THCS Đường Lâm; đồng thời thành lập đội tuyển tham gia Liên hoan cấp thị xã dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7/2024 tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao thị xã. Theo đó, Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” sẽ tổ chức ở 3 cấp: Cấp xã, cấp huyện và cấp thành phố. Đây là một trong những hoạt động văn hóa quan trọng đón chào kỷ niệm sự kiện lịch sử trọng đại của Thủ đô. Qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục lịch sử truyền thống ngàn năm văn hiến và anh hùng của Thăng Long - Hà Nội; khơi dậy niềm tự hào, chung sức, đồng lòng xây dựng và phát triển Thủ đô “Văn hiến - Văn minh - Hiện đại" trên tiến trình hội nhập và phát triển.

Phan Thanh