chiến lược, định hướng quy hoạch kế hoạch phát triển

Thị xã thống nhất thực hiện dự án đầu tư Khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao
Ngày đăng 29/03/2017 | 11:55  | View count: 258

Sáng 29/3, UBND thị xã tổ chức hội nghị nghe Tập đoàn T&T báo cáo đề xuất thực hiện dự án đầu tư Khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại địa bàn. Đ/c Đặng Vũ Nhật Thăng – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Bản đồ các vùng sản xuất nông nghiệp công nghệ cao thị xã Sơn Tây

Dự án được triển khai trên quỹ đất quy hoạch trồng lúa, trồng màu, đất mặt nước tại thị xã với 5 vùng: vùng 1 thuộc 3 xã Xuân Sơn,  Kim Sơn,Thanh Mỹ; vùng 2 thuộc xã Kim Sơn; vùng 3 thuộc 2 xã: Thanh Mỹ, Kim Sơn; vùng 4 thuộc xã: Sơn Đông, Kim Sơn, phường Trung Sơn Trầm và vùng 5 thuộc 2 xã: Sơn Đông, Cổ Đông. Công nghệ cao sẽ được ứng dụng trong canh tác, cơ giới hóa, tự động hóa các khâu sản xuất… Diện tích đất khoảng 841 ha với tổng mức đầu tư trên 1.328 tỷ đồng, dự kiến tổ chức sản xuất trên đồng ruộng từ tháng 9/2018. Dự án được đầu tư hiệu quả sẽ góp phần phát triển kinh tế xã hội của thị xã, đồng thời chuyển giao, nhân rộng các mô hình sản xuất tiên tiến cho hộ nông dân; tạo công ăn việc làm cho người lao động, tăng nguồn thu cho ngân sách địa phương.

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Đặng Vũ Nhật Thăng – Chủ tịch UBND thị xã nhất trí với chủ trương đầu tư của tập đoàn T&T, đồng thời đề nghị tập đoàn báo cáo UBND Thành phố về kế hoạch đầu tư; phải đo đạc kỹ các vùng theo tỷ lệ 1/500; có kế hoạch tái định cư các khu nghĩa trang trong vùng quy hoạch; phối hợp với các xã phường trong dự án để giải phóng mặt bằng, tuyên truyền cho nhân dân hiểu và đồng thuận với định hướng phát triển chung của thị xã.

PHẠM HẢO