Đảng - đoàn thể

Tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2016 - 2017
Ngày đăng 28/08/2017 | 09:33  | View count: 1307

Sáng ngày 26/8, BTV Thị đoàn phối hợp với Hội Đồng đội thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2016 - 2017; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2017 - 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy tới dự.

Các tập thể được Trung ương Đoàn tặng bằng khen

Năm học 2016 - 2017, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên, thiếu nhi trên địa bàn thị xã đã tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua thiết thực do Đoàn tổ chức gắn với các nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường, của ngành giáo dục. Các mô hình hoạt động, các công trình, phần việc thanh niên, hoạt động tình nguyện như: “Tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp”, “Tiếp sức mùa thi”, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Ngày chủ nhật xanh”… của thiếu nhi tiếp tục được triển khai với nhiều nội dung, hình thức phù hợp, thu hút đông đảo ĐVTN, HSSV, thiếu nhi tham gia và hưởng ứng. Các mô hình hỗ trợ đoàn viên, thanh niên trong học tập, lập thân, lập nghiệp tiếp tục được tổ chức có hiệu quả. Các phong trào “Xung kích, tình nguyện tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”; phong trào “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được thực hiện tốt. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng được củng cố.

Công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong năm học 2016 - 2017 cũng được triển khai với nhiều hoạt động thiết thực và mang tính nhân văn sâu sắc như: Tự hào truyền thống - Tiếp bước cha anh; luyện rèn nghi thức vững bước tương lai; vui khoẻ an toàn học ngàn điều hay; xây dựng Đội vững mạnh cùng tiến bước lên Đoàn; khăn hồng tình nguyện chắp cánh yêu thương. 100% liên đội tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống giúp đội viên, thiếu niên, nhi đồng hiểu và thực hiện tốt “5 điều Bác Hồ dạy”.

Nhân dịp này, 56 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được Trung ương Đoàn, Hội đồng đội Trung ương, Thành đoàn Hà Nội tặng cờ và bằng khen; 18 tập thể được Ban Thường vụ Thị đoàn khen thưởng./.

NGUYỄN TRANG

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới