Đảng - đoàn thể

Hội nghị gặp mặt đoàn thanh niên các đơn vị quân đội
Ngày đăng 16/12/2017 | 08:36  | View count: 344

Chiều ngày 15/12, Ban thường vụ Thị đoàn tổ chức hội nghị gặp mặt đoàn thanh niên các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2017) và 28 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Thanh niên thị xã và các đơn vị quân đội tham gia vệ sinh tại khu di tích lịch sử Đền Và

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 73 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng quân đội nhân dân Việt Nam cũng như kết quả công tác phối hợp, những đóng góp của thanh niên quân đội đối với hoạt động chung của thanh niên thị xã. Trong năm 2017, ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, đoàn thanh niên các đơn vị quân đội thường xuyên phối hợp chặt chẽ với đoàn thanh niên thị xã và các xã, phường đẩy mạnh hoạt động xung kích tình nguyện, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Phối hợp xây tặng 1 nhà nhân ái tặng Cựu TNXP xã Cổ Đông; thăm, tặng quà cho 100 đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với tổng trị giá trên 40 triệu đồng; tổ chức cho trên 2000 đoàn viên thanh niên trồng cây tại khu di tích lịch sử Đền Và – phường Trung Hưng và Văn Miếu – xã Đường Lâm; tổ chức 8 buổi ra quân vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, làm dẹp khu di tích Thành cổ Sơn Tây... Hưởng ứng cuộc vận động xây dựng đô thị văn minh, xây dựng nông thôn mới, các cấp bộ đoàn thị xã phối hợp hiệu quả cùng thanh niên các đơn vị quân đội tổ chức bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép, tham gia nạo vét kênh mương, làm đường giao thông nông thôn, tu sửa nghĩa trang liệt sỹ, chỉnh trang các nhà văn hóa, trường học…Một số đơn vị quân đội thực hiện tốt công tác phối hợp gồm: Học viện Biên phòng, Học viện Phòng không – không quân, trường Sỹ quan Pháo binh, trường Cao đẳng Quân y, Xưởng X965… Thông qua hoạt động phối hợp nhằm tăng cường tình đoàn kết quân dân, xây dựng thế trận lòng dân gắn với thế trận an ninh nhân dân góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng của địa phương.

Các tập thể và cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Nhân dịp này, 6 tập thể và cá nhân khối các đơn vị quân đội đạt nhiều thành tích trong phong trào “Tuổi trẻ Sơn Tây làm theo lời Bác” được UBND thị xã khen thưởng./.

Phan Thanh