thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đảng - đoàn thể

Kim Sơn xây dựng phong trào Họ giáo tự quản
Ngày đăng 18/12/2017 | 08:25  | View count: 313

Chiều ngày 15/12, Ban Đoàn kết công giáo thị xã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch xây dựng phong trào Họ giáo tự quản về an ninh trật tự tại Họ giáo Kim Sơn.

Đại diện các tổ liên gia ký giao ước thi đua đảm bảo ANTT

Họ giáo Kim Sơn có 45 hộ dân với 160 nhân danh, sinh sống tại thôn Nhà Thờ, sinh hoạt tôn giáo thuộc xứ Sơn Lộc, giáo phận Hưng Hóa. Trong những năm qua Họ giáo thực hiện tốt phong trào "Họ giáo tự quản về an ninh trật tự” nên tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong họ giáo luôn được đảm bảo, bà con họ giáo yên tâm thi đua phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Trong giáo họ không có người nghiện ma túy, mại dâm, cờ bạc dưới mọi hình thức; không có người sinh con thứ 3. Các gia đình trong họ giáo gương mẫu thực hiện chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Hàng năm, 100% thanh niên khám tuyển, trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đều hồ hởi lên đường nhập ngũ, không có trường hợp nào trốn nghĩa vụ; thực hiện tốt các nghĩa vụ thuế của Nhà nước, 100% nộp đầy đủ và đúng hạn, không có người vi phạm phải xử lý bằng pháp luật; tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hôi,quản lý,giáo dục người thân trong gia đình,phát hiện và tố giác tội phạm. 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường. Duy trì tình đoàn kết lương giáo trong tổ dân phố, giữ vững an ninh trật tự an toàn xã hội. Họ đạo không có vụ việc phức tạp, khiếu kiện vượt cấp. Các cuộc vận động xây dựng quỹ ủng hộ, từ thiện được bà con trong họ nhiệt tình tham gia.

Để phát huy vai trò của họ giáo Kim Sơn trong công tác đảm bảo ANTT, góp phần xây dựng nông thôn mới, Ban đoàn kết công giáo thị xã xây dựng kế hoạch triển khai phong trào Họ giáo tự quản về an ninh trật tự tại Họ giáo Kim Sơn. Mục đích của mô hình nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung, biện pháp trong xây dựng và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong dòng họ với phương châm: “tự phòng, tự quản, tự bảo vệ, tự hoà giải” phấn đấu xây dựng dòng họ kiểu mẫu trên địa bàn xã. Đồng thời, nâng cao ý thức cho các hộ gia đình và từng thành viên trong dòng họ về đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước cũng như các quy định, nội quy, quy ước của địa phương để mọi người tự giác chấp hành và tích cực tham gia các phong trào của địa phương.

Nhân dịp này, Họ giáo Kim Sơn thông qua danh sách 4 tổ liên gia tự quản và ký giao ước thi đua đảm bảo về an ninh trật tự.

PHẠM HẢO