Đảng - đoàn thể

Hội LHPN thị xã tổng kết công tác năm 2017
Ngày đăng 26/12/2017 | 10:39  | View count: 1132

Sáng 26/12, Hội LHPN thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2017, phát động thi đua năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy tới dự.

Các tập thể đạt thành tích xuất sắc được khen thưởng

Trong năm 2017, Hội LHPN thị xã chủ động khai thác các nguồn vốn cho hội viên vay phát triển kinh tế như vốn Ngân hàng Chính sách xã hội, vốn Ngân hàng Nhà nước, vốn tự nguyện tiết kiệm, vốn tiết kiệm tại chi hội với tổng nguồn vốn 114.504.000.000 đồng cho 6.480 hội viên vay để phát triển kinh tế. Đồng thời phối hợp tổ chức 37 lớp tập huấn kiến thức chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt cho 3.143 hội viên; mở 7 lớp dạy nghề cho 250 học viên; giới thiệu 683 lao động vào làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn. Từ các hoạt động trên, 100% hộ do phụ nữ nghèo làm chủ được hỗ trợ các điều kiện để phát triển kinh tế, đã có 75 hộ phụ nữ thoát nghèo. Bên cạnh đó, Hội tích cực vận động, hỗ trợ phụ nữ nông thôn chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, xây dựng các mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Tại hội nghị, Hội LHPN thị xã phát động phong trào thi đua năm 2018, cụ thể như: Phấn đấu có từ 85% cán bộ, hội viên trở lên đạt chuẩn mực “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch”; xây dựng, biểu dương, nhân rộng 30 mô hình, cách làm hoặc cá nhân phụ nữ tiêu biểu; 100% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ được giúp đỡ các điều kiện phát triển kinh tế, giúp đỡ 75 hộ phụ nữ thoát nghèo; phát triển 2 - 3% hội viên mới so với năm 2017.

Nhân dịp này, 59 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2017 được Trung ương Hội LHPN Việt Nam, UBND và Hội LHPN thị xã khen thưởng./.

Kiều Hương