Đảng - đoàn thể

Sơn Tây tổng kết công tác Đoàn năm 2017
Ngày đăng 28/12/2017 | 05:55  | View count: 394

Chiều 28/12, Ban thường vụ Thị đoàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017; triển khai chương trình công tác năm 2018.

Đoàn viên, thanh niên tham gia chặt tỉa cây xanh tại khu vực Thành cổ Sơn Tây

Năm 2017, Đoàn Thanh niên thị xã tổ chức và huy động trên 10.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia các đợt tình nguyện, hoạt động gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh ở cơ sở; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thị xã tổ chức 6 đợt hiến máu tình nguyện với hàng nghìn lượt thanh niên đăng ký, tham gia hiến được hơn 1.150 đơn vị máu an toàn; hỗ trợ 40 triệu đồng và 100 ngày công lao động xây mới 1 nhà cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn. Tuổi trẻ thị xã còn tổ chức thu gom 5,5 tấn rác thải; 20 buổi ra quân bóc xóa quảng cáo rao vặt trái phép; trồng mới trên 500 cây xanh các loại; tu sửa 5,3km đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng; thành lập 41 đội xung kích tổ chức125 buổi ra quân tuyên truyền, phun thuốc diệt muỗi, vệ sinh môi trường phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết thu hút trên 3.000 lượt đoàn viên tham gia.

Tại hội nghị, Ban thường vụ Thị đ oàn phát động phong trào thi đua năm 2018, cụ thể như: 100% các cơ sở đoàn có công trình, phần việc thanh niên gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị; phấn đấu thành lập từ 1-2 tổ chức đoàn, hội trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước; kết nạp 1.200 đoàn viên mới trở lên; tư vấn, hướng nghiệp, hỗ trợ nghề nghiệp, việc làm cho học sinh THPT, bộ đội xuất ngũ, sinh viên trên địa bàn thị xã.

Các cá nhân đạt thành tích xuất sắc được khen thưởng

Nhân dịp này, 30 tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017 được Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Hội LHTN thành phố Hà Nội và UBND thị xã khen thưởng./.

Kiều Hương