Đảng - đoàn thể

Đại hội đại biểu Hội nông dân thị xã lần thứ X nhiệm kỳ 2018 - 2023
Ngày đăng 22/06/2018 | 01:05  | View count: 265

Trong 2 ngày 21 và 22/6, Hội nông dân thị xã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X nhiệm kỳ 2018 - 2023. Dự đại hội có các đồng chí Lê Ngọc Thắng - Phó Chủ tịch Hội nông dân TP Hà Nội; Nguyễn Quang Sơn - Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Đặng Vũ Nhật Thăng - Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong BTV Thị ủy - Thường trực HĐND - UBND, lãnh đạo phòng, ban, ngành, đoàn thể thị xã và 129 đại biểu chính thức đại diện cho 13.463 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn.

Lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, các cấp hội nông dân thị xã luôn tích cực, chủ động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; gắn việc tập hợp, tuyên truyền, vận động hội viên nông dân đoàn kết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác hội và phong trào nông dân với tăng cường hoạt động dịch vụ, dạy nghề, tư vấn và hỗ trợ nông dân; đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Kết quả trong 5 năm, các cấp hội đã vận động hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tạo việc làm tại chỗ cho hàng trăm lượt lao động; giúp đỡ vốn, giống cây, con và kinh nghiệm sản xuất cho trên 45.000 lượt hộ nông dân; giúp hơn 800 hộ nông dân thoát nghèo, 13 hộ hội viên tu sửa nhà đột nát với tổng số tiền 78 triệu đồng. Bên cạnh đó, các cấp hội xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân tăng nhanh với tổng số vốn đang quản lý 16 tỷ 075 triệu đồng cho gần 1.500 lượt hộ vay phát triển sản xuất; phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tạo điều kiện thuận lợi giúp gần 3.000 lượt hộ vay với tổng dư nợ 75 tỷ đồng; 482 lượt hộ vay Ngân hàng NN&PTNT với tổng dư nợ 22 tỷ đồng; ký kết với Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Hà Anh cung cấp vật tư­ phân bón theo phư­ơng thức trả chậm gần 2.000 tấn phân bón các loại phục vụ sản xuất, tạo điều kiện giúp hội viên nông dân có vốn đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống. Đặc biệt trong nhiệm kỳ qua, hội nông dân là lực lượng nòng cốt trong phong trào xây dựng nông thôn mới với nhiều việc làm thiết thực như hiến 137.777m2 đất và đóng góp 5,5 tỷ đồng, hàng nghìn ngày công lao động làm đường giao thông, thủy lợi nội đồng, kiên cố hóa kênh mương, xây dựng đường điện hạ thế, phòng học, nhà văn hóa xã, thôn góp phần phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống nông dân.

Dự và phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Sơn - Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Hội nông dân thị xã tiếp tục chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nông dân; nâng cao chất lượng hoạt động công tác hội và phong trào thi đua; xây dựng, củng cố tổ chức hội vững mạnh đồng thời tích cực tham gia có hiệu quả vào công tác xây dựng đảng, chính quyền vững mạnh phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Ra mắt Ban chấp hành hội khóa mới

Đại hội đã bầu và ra mắt 21 đồng chí trong Ban chấp hành hội khóa mới; bầu 12 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội nông dân thành phố Hà Nội khóa IX. Đồng chí Phùng Thị Thanh - Phó Phòng Kinh tế thị xã được bầu giữ chức danh Chủ tịch hội.

Các cá nhân được khen thưởng

Nhân dịp này, 15 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2012 – 2017 được Hội nông dân thành phố Hà Nội và UBND thị xã khen thưởng./.

HOÀNG PHƯƠNG - PHẠM HẢO