Đảng - đoàn thể

Khai mạc kỳ họp thứ 6 HĐND thị xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021
Ngày đăng 28/06/2018 | 10:37  | View count: 324

Sáng ngày 28/6, HĐND thị xã Sơn Tây khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 6 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, bàn biện pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, đồng thời xem xét một số nội dung, báo cáo về một số lĩnh vực quan trọng của thị xã. Đồng chí Nguyễn Quang Sơn - Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã dự và chỉ đạo kỳ họp.

Toàn cảnh phiên khai mạc kỳ họp thứ 6 HĐND thị xã khóa XIX

Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Đặng Vũ Nhật Thăng – Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong BTV Thị ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã; Lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, doanh nghiệp, đơn vị quân đội; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND 15 xã phường và 35 đại biểu HĐND thị xã khóa XIX.

Tại kỳ họp, đồng chí Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch UBND thị xã đã thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, bàn biện pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Theo đó, 6 tháng đầu năm tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển và đạt kết quả tích cực: Giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng thực hiện 2.024 tỷ đồng, đạt 50,1% kế hoạch năm, tăng 8% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất các ngành dịch vụ ước thực hiện 1.911 tỷ đồng, đạt 50,1% KH năm, tăng 13,5% so với cùng kỳ năm trước; giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản ước thực hiện 538 tỷ đồng; tổng diện tích gieo trồng 2.732,32 ha bằng 95,8% so với cùng kỳ năm trước; tổng thu ngân sách thị xã và các xã, phường ước thực hiện 455,481tỷ đồng, đạt 44,62% kế hoạch năm, bằng 6819% so với cùng kỳ. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản, quy hoạch quản lý trật tự đô thị có sự chuyển biến, sự nghiệp văn hóa, y tế, giáo dục tiếp tục phát triển, tích cực triển khai hợp tác quốc tế, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền được giữ vững.

Về phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, thị xã tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, dồn điền đổi thửa, giải quyết dứt điểm những tồn tại vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng để đẩy nhanh tiến độ các dự án. Tăng cường công tác quản lý đất đai, kiểm tra, xử lý các doanh nghiệp thuê đất chậm triển khai dự án, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy CNQSDĐ cho nhân dân. Tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền các cấp.

Tại kỳ họp, HĐND xem xét các báo cáo của UBND thị xã về: tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm và biện pháp thực hiện 6 tháng cuối năm; tổng quyết toán thu, chi ngân sách năm 2017 của thị xã; Báo cáo hoạt động của HĐND thị xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; Thông báo công tác của Ủy ban MTTQ thị xã tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2018 và những kiến nghị với HĐND và UBND thị xã; Báo cáo công tác của Viện kiểm sát, Tòa án nhân dân, Thi hành án thị xã 6 tháng đầu năm; Báo cáo thẩm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; Báo cáo thẩm tra tổng quyết toán thu, chi ngân sách năm 2017 của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thị xã; Báo cáo thẩm tra tình hình chấp hành pháp luật trên địa bàn 6 tháng đầu năm 2018.

Buổi chiều cùng ngày, HĐND thị xã chia tổ thảo luận đóng góp ý kiến vào các báo cáo, tờ trình và bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2018.

Ngày làm việc thứ 2 (29/6), HĐND thị xã tiến hành chất vấn, trả lời chất vấn, thông qua các nghị quyết quan trọng và bế mạc kỳ họp.

PHẠM HẢO - BÍCH DIỆP