Đảng - đoàn thể

Bế mạc kỳ họp thứ 6 HĐND thị xã khóa XIX
Ngày đăng 29/06/2018 | 10:46  | View count: 290

Ngày 29/6, kỳ họp thứ 6 HĐND thị xã khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tiếp tục ngày làm việc thứ 2; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn các vấn đề mà cử tri quan tâm; thông qua các nghị quyết kỳ họp.

Đại biểu HĐND thị xã phát biểu ý kiến tại phiên chất vấn

Tại kỳ họp đã có 4 ý kiến phát biểu tại hội trường tập trung vào các nội dung: Giải pháp tăng thu ngân sách thị xã 6 tháng cuối năm 2018; vấn đề xây dựng cơ bản, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, thủ tục hành chính; triển khai công tác thủy lợi phục vụ sản xuất nội đồng; giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý đất đai và trật tự xây dựng trên địa bàn. Trong phiên chất vấn, các đại biểu đã trả lời chất vấn một số vấn đề cử tri quan tâm như: Việc giải quyết các khó khăn vướng mắc trong công tác quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại khu Bãi Chè thôn Đồng Trạng xã Cổ Đông; vấn đề hợp thức đất cho các hộ kinh doanh tại chợ bãi Đá xã Cổ Đông; các biện pháp để 90% người dân trên địa bàn được sử dụng nước sạch; việc quản lý các khu giết mổ gia súc trên địa bàn; nguyên nhân việc đấu giá quyền sử dụng đất tăng thu ngân sách trên địa bàn thị xã còn chậm...

Những ý kiến chất vấn của đại biểu và cử tri thể hiện sự quan tâm nghiêm túc và hết sức trách nhiệm đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp đồng thời việc tiếp thu và trả lời đầy đủ các nội dung chất vấn cũng đã thể hiện thái độ nghiêm túc và có ý thức trách nhiệm cao của các cơ quan chức năng trước nhân dân.

Đ/c Chủ tịch HĐND thị xã tổng hợp phiên chất vấn

Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, đồng chí Nguyễn Quang Sơn - Chủ tịch HĐND thị xã kết luận tổng hợp phiên chất vấn, đề nghị các cấp có thẩm quyền giải quyết dứt điểm các vấn đề cử tri kiến nghị và đại biểu chất vấn.

Tiếp đó, đồng chí Đặng Vũ Nhật Thăng - Chủ tịch UBND thị xã tiếp thu, giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền UBND thị xã. Để hoàn thành các chỉ tiêu theo nghị quyết hội đồng nhân dân thị xã đề ra, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đã đưa ra một số giải pháp quan trọng, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 với 7 mục tiêu, giải pháp chính.

Sau hơn 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần công khai, dân chủ và ý thức trách nhiệm cao trước cử tri, kỳ họp thứ 6 HĐND thị xã khóa XIX nhiệm kỳ 2016 - 2021 hoàn thành chương trình đề ra. Trên cơ sở xem xét toàn diện các mặt công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, HĐND thị xã nhất trí thông qua 4 Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2018; Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách năm 2017; Nghị quyết phê chuẩn điều chỉnh dự toán chi ngân sách nhà nước thị xã năm 2018 và Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND thị xã năm 2019.

PHẠM HẢO - BÍCH DIỆP