Đảng - đoàn thể

Sơn Đông kỷ niệm 70 năm thành lập chi bộ Đảng đầu tiên
Ngày đăng 03/07/2018 | 02:52  | View count: 97

Sáng ngày 3/7, Đảng bộ xã Sơn Đông long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập chi bộ Đảng đầu tiên (17/1948 – 7/2018) và phát hành tái bản cuốn “Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã giai đoạn 1930 – 2017”. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Minh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Nguyễn Huy Khánh – Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Văn nghệ chào mừng tại lễ kỷ niệm

Từ một chi bộ với 4 đảng viên, đến nay Đảng bộ xã Sơn Đông có 23 chi bộ với trên 530 đảng viên. Trải qua nhiều khó khăn, thử thách, đảng bộ xã luôn giữ vững vai trò là hạt nhân lãnh đạo, đưa phong trào cách mạng địa phương vượt qua mọi khó khăn thử thách, từng bước phát triển vững chắc và giành được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Cuốn sách “Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Sơn Đông giai đoạn 1930 – 2017” được xuất bản trên cơ sở kế thừa, có chỉnh lý bổ sung nội dung “Lịch sử cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Sơn Đông giai đoạn 1930 – 2005”. Cuốn sách gồm 6 chương, trình bày quá trình ra đời, chặng đường xây dựng và phát triển của Chi bộ Đảng xã Sơn Đông lãnh đạo nhân dân tiến hành đấu tranh cách mạng góp phần giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trong công cuộc bảo vệ, xây dựng, phát triển quê hương đất nước. Qua đó khơi dậy niềm tự hào về quá khứ vẻ vang, đồng thời giáo dục, phát huy truyền thống của địa phương, tăng cường khối đoàn kết toàn dân, thúc đẩy hoàn thành mọi nhiệm vụ trong công cuộc đổi mới và hội nhập của đất nước, giúp các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao nhận thức lý luận, năng lực công tác, chỉ đạo thực tiễn.

Trao tặng cuốn lịch sử đảng cho các đảng viên cao tuổi

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Minh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy nhấn mạnh: Địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới, luôn tạo sự đoàn kết, thống nhất, sự đồng thuận trong nhân dân, tập trung phát triển kinh tế, chú trọng phát triển văn hoá giáo dục, tăng cường quốc phòng an ninh, phát huy truyền thống hiếu học, giá trị văn hoá truyền thống, tạo sức mạnh để phát triển toàn diện kinh tế xã hội, nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng, tiếp tục thực hiện hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng địa phương ngày càng giàu mạnh./.

Diệp - Yến