Đảng - đoàn thể

Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 15 tại thị xã Sơn Tây
Ngày đăng 23/08/2018 | 10:50  | View count: 881

Sáng ngày 23/8, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn - Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 15-NQ/TU và Chỉ thị 15-CT/TU Thành ủy Hà Nội làm việc với Thị ủy Sơn Tây.

Đại biểu thành phố phát biểu ý kiến tại hội nghị

Theo báo cáo của Sơn Tây, trong thời gian qua, Ban Thường vụ Thị ủy đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị quyết 15-NQ/TU “Về việc xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, củng cố cơ sở Đảng yếu kém, giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, trị trấn thuộc thành phố Hà Nội” và Chỉ thị 15-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn thành phố Hà Nội”. Năm 2017, toàn thị xã có 25/50 tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh (chiếm 50%); 918 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 11,4%. Lãnh đạo UBND, Ban tiếp công dân thị xã và các xã phường đã tiếp 660 lượt công dân (giảm 113 lượt so với cùng kỳ). Quý I/2018, thị xã tiếp 102 lượt công dân, chỉ đạo giải quyết 28/34 vụ việc khiếu nại, 4/5 vụ việc tố cáo và 175/216 vụ việc kiến nghị, phản ánh, đơn khiếu nại tố cáo, đạt 90% và 132 đơn kiến nghị phản ánh, đạt tỷ lệ 94%, tiến hành 9 cuộc thanh tra, ban hành kết luận thanh tra, số tiền kiến nghị thu hồi sau thanh tra hơn 400 triệu đồng... Thị ủy thành lập 5 tổ công tác trực tiếp dự sinh hoạt tại 50 chi bộ để nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên và nhân dân; tập trung chỉ đạo tại 3 đảng bộ: Xuân Sơn, Kim Sơn và Sơn Đông.

Đ/c Chủ tịch UBND thị xã phát biểu ý kiến tại hội nghị

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy Đào Đức Toàn đề nghị Thị ủy Sơn Tây cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm giảm các vụ việc bức xúc, nổi cộm trên địa bàn; phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các Sở, ban, ngành của thành phố trong việc tiếp công dân giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo. Chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện tốt quy chế dân chủ  nhằm giải quyết tranh chấp, mâu thuẫn, phát sinh ngay từ cơ sở, hạn chế tối đa tình trạng khiếu nại, tố cáo phức tạp, vượt cấp không để xảy ra điểm nóng ảnh hưởng tới an ninh trật tự trên địa bàn thị xã.

PHẠM HẢO - BÍCH DIỆP

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới