Đảng - đoàn thể

Giao ban cộng tác viên dư luận xã hội thị xã tháng 10
Ngày đăng 23/10/2018 | 08:07  | View count: 78

Chiều ngày 22/10, Ban Thường vụ Thị ủy tổ chức hội nghị giao ban cộng tác viên dư luận xã hội thị xã tháng 10, sơ kết tình hình dư luận xã hội thị xã quý III, định hướng dư luận xã hội 3 tháng cuối năm 2018. Đồng chí Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy chủ trì hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị giao ban

Trong quý III, cộng tác viên dư luận xã hội thị xã đã kịp thời phản ánh tình hình tư tưởng, ý kiến trong nhân dân từ đó giúp lãnh đạo Thị ủy chỉ đạo giải quyết và định hướng dư luận xã hội tạo sự thống nhất về nhận thức, ý chí và hành động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tổ cộng tác viên dư luận xã hội xã Sơn Đông được thành lập với 9 thành viên thực hiện việc giao ban, nắm bắt dư luận hàng tháng, phản ánh, báo cáo kịp thời các vấn đề phát sinh tại cơ sở, tham mưu đề xuất định hướng tư tưởng dư luận xã hội.

Định hướng dư luận xã hội 3 tháng cuối năm, cộng tác viên dư luận xã hội thị xã tập trung nắm bắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 9 tháng năm 2018; các hoạt động tiếp xúc cử tri của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố trước và sau kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV; Đại hội MTTQ cấp cơ sở; hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước, các ngày lễ kỷ niệm; việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện Nghị quyết TW6, TW7 khóa XII và các vấn đề dư luận quan tâm trên địa bàn thị xã.

Tại hội nghị, cộng tác viên dư luận xã hội thị xã tập trung phản ánh dư luận xã hội về vấn đề nông nghiệp, đất đai, vệ sinh môi trường, xây dựng, giao thông, giải phóng mặt bằng, sữa học đường, an ninh chính trị,  trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy tiếp thu đầy đủ ý kiến của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội thị xã, đồng thời mong muốn các đồng chí cộng tác viên tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, kịp thời phản ánh trung thực, khách quan và tham mưu hướng xử lý hiệu quả các vấn đề dư luận quan tâm góp phần nâng cao chất lượng công tác dư luận xã hội, giữ ổn định tình hình trên địa bàn./.

HOÀNG PHƯƠNG