thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đảng - đoàn thể

Khánh thành nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình hoàn cảnh khó khăn xã Sơn Đông
Ngày đăng 17/01/2023 | 10:35  | View count: 46

Sáng ngày 17/1, Hội Chữ thập đỏ thị xã phối hợp với nhóm Thiện Tâm Sơn Tây tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Phùng Thị Hoa – hộ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Khoang Sau xã Sơn Đông, công trình chào mừng “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão 2023.

Các tổ chức tặng quà cho gia đình bà Hoa

Gia đình bà Phùng Thị Hoa là hộ cận nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là mẹ đơn thân nuôi con nhỏ phải sinh sống trong ngôi nhà dột nát, đã xuống cấp nghiêm trọng, nhưng không có điều kiện để sửa chữa nâng cấp. Bản thân bà không có việc làm ổn định. Ngay sau khi nhận được đơn xin trợ cấp khó khăn của gia đình bà, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã phối hợp với Hội chữ thập đỏ thị xã về khảo sát, lập hồ sơ và kêu gọi, vận động các nguồn lực để hỗ trợ gia đình bà xây lại ngôi nhà để gia đình bà sớm có nơi ở ổn định. Được sự giúp đỡ của các tổ chức, đoàn thể, các hội, chính quyền địa phương và của anh em họ hàng, bạn bè, làng xóm, gia đình bà Hoa đã quyết định khởi công xây mới căn nhà trên diện tích 60m2 với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ thị xã phối hợp với nhóm Thiện Tâm Sơn Tây ủng hộ 50 triệu đồng, UBND xã vận động chùa Khai Nguyên ủng hộ 10 triệu đồng, MTTQ xã trích quỹ Vì người nghèo hỗ trợ 5 triệu đồng. Ngoài ra, trong quá trình khởi công xây dựng, các tổ chức, cá nhân hảo tâm khác trong xã cùng với nhiều hội viên phụ nữ trong thôn và họ hàng, làng xóm đã tham gia ủng hộ tiền của, ngày công miễn phí cho gia đình để giúp đỡ gia đình bà Hoa hoàn thành ngôi nhà trong thời gian sớm nhất.

Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện rõ vai trò của Hội Chữ thập đỏ trong hoạt động nhân đạo từ thiện, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà hảo tâm làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. Nhân dịp này, Ban Dân vận Thị ủy và các tổ chức, cá nhân đã dành tặng nhiều phần quà có ý nghĩa cho gia đình bà Hoa.

Hội Chữ thập đỏ thị xã và nhóm Thiện Tâm Sơn Tây tặng quà gia đình cháu Cảnh

Cũng trong sáng 17/1, Hội Chữ thập đỏ thị xã và nhóm Thiện Tâm Sơn Tây đã đến thăm, trao tiền trợ cấp thường xuyên và chúc Tết gia đình cháu Nguyến Chí Cảnh (sinh năm 1994, địa chỉ tại thôn Vạn An – xã Sơn Đông), không may bị mắc bệnh hiểm nghèo.

 

PHẠM HẢO