thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đảng - đoàn thể

Đại hội Công đoàn Cơ quan Dân Đảng nhiệm kỳ 2023 – 2028
Ngày đăng 06/03/2023 | 17:34  | View count: 89

Chiều ngày 6/3, Công đoàn Cơ quan Dân Đảng tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã – Bí thư Đảng ủy Cơ quan Dân Đảng tới dự.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH khóa mới 

Công đoàn Cơ quan Dân đảng trực thuộc LĐLĐ thị xã Sơn Tây, được thành lập từ ngày 01/01/2021 trên cơ sở sáp nhập 2 công đoàn cơ sở là Công đoàn Cơ quan Thị ủy và Công đoàn khối Dân vận thị xã theo Quyết định số 53/QĐ-LĐLĐ ngày 30/12/2020 của LĐLĐ thị xã Sơn Tây. Công đoàn cơ quan Dân Đảng có 13 tổ công đoàn với 75 cán bộ, công chức. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Cơ quan Dân Đảng, Liên đoàn Lao động thị xã, sự phối hợp tạo điều kiện của Thủ trưởng các đơn vị, lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Trung tâm Chính trị Thị xã, UBMTTQ, các tổ chức CT-XH và Cơ quan ĐU Khối Doanh nghiệp Thị xã, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan đã tập trung chỉ đạo phong trào CCVC, NLĐ và triển khai thực hiện tốt những công tác trọng tâm mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn Cơ quan nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã đề ra. Các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức được thực hiện theo đúng quy định. Công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, con của cán bộ, công chức, đặc biệt là các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn được công đoàn thường xuyên quan tâm. Với tinh thần “Tương thân, tương ái”, trong 5 năm qua, cán bộ công chức đã tích cực ủng hộ quỹ Đền ơn đáp nghĩa, quỹ Vì người nghèo và các quỹ nhân đạo, từ thiện khác đạt và vượt chỉ tiêu được giao với số tiền gần 280 triệu đồng. Hàng năm, công đoàn cơ quan Dân Đảng đều tổ chức thăm quan du lịch, học tập kinh nghiệm ở các tỉnh thành cho đoàn viên và người thân. Công tác tuyên truyền, giáo dục được đẩy mạnh giúp cho đoàn viên nắm vững nội dung cơ bản, những điểm mới và các giải pháp được nêu trong các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Từ đó, nâng cao nhận thức, phát huy năng lực, tính sáng tạo trong tổ chức thực hiện, tạo phong trào thi đua sôi nổi, phát huy tính tự giác của đoàn viên, phát huy sức mạnh tổng hợp, nâng cao chất lượng công tác tư tưởng, góp phần chăm lo, củng cố xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh. Các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, người lao động, đoàn viên công đoàn được duy trì gắn với việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Với những nỗ lực cố gắng phấn đấu của toàn thể đoàn viên, nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ quan Dân Đảng vinh dự được nhận 01 Huân chương lao động hạng Nhì, nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen, giấy khen và nhiều danh hiệu cao quý khác.

 

BCH khóa mới ra mắt Đại hội

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn cơ quan Dân Đảng phấn đấu xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ, công chức và Công đoàn cơ quan vững mạnh về mọi mặt. Không ngừng nâng cao tri thức, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, công chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, đẩy mạnh các hoạt động vì lợi ích đoàn viên công đoàn, tham gia xây dựng Đảng bộ và các cơ quan trong khối trong sạch vững mạnh.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, các đại biểu dự Đại hội đã bầu Ban chấp hành Công đoàn cơ quan Dân Đảng nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 7 đồng chí, bầu 1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn thị xã khoá XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Ban chấp hành đã họp phiên thứ nhất bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch và Ủy ban kiểm tra Công đoàn. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch công đoàn Cơ quan Dân Đảng nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

 

PHẠM HẢO