thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đảng - đoàn thể

Lê Lợi ra mắt mô hình “Bí thư Chi đoàn danh dự và đoàn viên danh dự”
Ngày đăng 20/03/2023 | 10:45  | View count: 47

Sáng ngày 20/3, Đoàn Thanh niên phường Lê Lợi tổ chức ra mắt mô hình “Bí thư chi đoàn danh dự và đoàn viên danh dự” và xây dựng mô hình “Tuyến phố thanh toán thông minh” trên địa bàn phường.

                                       Các “Bí thư Chi đoàn danh dự” và “Đoàn viên danh dự” ra mắt hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Tân – Bí thư Đoàn phường đã công bố Quyết định của BTV Thị đoàn về việc công nhận “Bí thư Chi đoàn danh dự” và “Đoàn viên danh dự” đối với 5 tổ dân phố: Ninh Tĩnh, Trạng Trình, Hậu Bình, Lạc Sơn và Hồng Hà. Mỗi tổ dân phố có 1 Bí thư Chi đoàn danh dự và 5 đoàn viên danh dự. Mô hình “Bí thư chi đoàn danh dự và đoàn viên danh dự” là một mô hình mới được Đoàn Thanh niên phường Lê Lợi triển khai thực hiện năm 2021 theo đề án: “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động của chi đoàn thôn, tổ dân phố trên địa bàn thị xã Sơn Tây giai đoạn 2021-2025”. Mô hình thành lập chi đoàn danh dự với nòng cốt đoàn viên danh dự là các đồng chí cán bộ đã trưởng thành qua công tác tại địa phương sẽ tạo thêm mối liên kết giữa đoàn viên thanh niên và cơ sở, tăng cường mối quan hệ công tác giữa chi đoàn với cấp ủy chi bộ, chính quyền, đoàn thể, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn.

Mô hình “Tuyến phố thanh toán thông minh” trên địa bàn được Đoàn Thanh niên phường phối hợp với Phòng Giao dịch Lê Lợi - Ngân hàng Quân đội chi nhánh Sơn Tây triển khai thí điểm trên tuyến phố Phạm Ngũ Lão, Trưng Vương  từ ngày 14/3/2023 với các hoạt động như: rà soát, tuyên truyền và mở tài khoản cho các hộ kinh doanh có nhu cầu thanh toán qua tài khoản Ngân hàng Quân đội; Ngân hàng Quân đội tặng mã QR thanh toán cho các hộ kinh doanh đã được đăng ký mở tài khoản trước đó. Qua đánh giá hiệu quả, từ nay đến 20/4/2023 mô hình sẽ tiếp tục được triển khai trên các tuyến phố còn lại của phường Lê Lợi. Thông qua mô hình nhằm thúc đẩy, khuyến khích người tiêu dùng và các cơ sở sản xuất kinh doanh sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt khi mua sắm, giao dịch thanh toán, tạo cơ hội cho người dân trên địa bàn được trải nghiệm và tận hưởng các chính sách ưu đãi từ các tổ chức tín dụng, trung gian thanh toán, các nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ để xây dựng thói quen chi trả thanh toán không tiền mặt, qua đó từng bước hướng đến các mục tiêu xây dựng xã hội số, kinh tế số cũng như kế hoạch chuyển đổi số nói chung của Thành phố và Quốc gia.

                                                                   

                                                                                                     PHẠM HẢO

Phần mềm tác nghiệp

  

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về giao diện mới