thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đảng - đoàn thể

Tự hào Đảng ta vững vàng qua 94 xuân
Ngày đăng 05/02/2024 | 08:25  | View count: 34

Xuân Giáp Thìn 2024 này, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 – Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đã 94 mùa xuân, Đảng đồng hành cùng dân tộc vượt qua mọi gian lao thử thách, từng bước giành thắng lợi to lớn, đưa Việt Nam từ một nước không có tên trên bản đồ thế giới trở thành một quốc gia có vai trò, vị thế và uy tín trên trường quốc tế.

Trước cảnh dân tộc lầm than, không lối ra, năm Canh Ngọ 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời đã đem đến cho dân tộc Việt Nam ánh sáng, nhuệ khí mới để rồi “Từ ấy” trong mỗi người Việt Nam trào dâng, bừng nắng hạ, tin tưởng đi theo tiếng gọi của Đảng và dấn thân cùng Đảng và Bác làm cách mạng để giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng xã hội khỏi ách thống trị của ngoại bang và phong kiến tay sai! Nhìn lại chặng đường dài từ mùa Xuân năm 1930, khi mới ra đời, Đảng ta chỉ vỏn vẹn có mấy trăm người trong cảnh nước mất, nhà tan, dân phải làm nô lệ, những người yêu nước và làm cách mạng bị chính quyền thực dân, phong kiến truy lùng, bắt bớ, giam cầm, chém giết. Những người cộng sản phải hòa mình vào giai cấp cần lao, được nhân dân ta yêu thương, bao bọc, chở che, đã từng bước nhen nhóm và thổi bùng lên ngọn lửa cách mạng để cứu dân, cứu nước. Đảng ta đã lãnh đạo, tổ chức nhân dân và cùng toàn dân không quản hy sinh, không nề gian khổ, đưa con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua bao thác ghềnh, khó khăn, thử thách hiểm nghèo, dẫn dắt dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Ngày thành lập Đảng 3-2 mãi mãi là mốc son chói lọi trong lịch sử của dân tộc Việt Nam. Từ mốc son ấy, cả dân tộc ta đã đoàn kết, bền lòng phấn đấu làm nên cuộc Cách mạng Tháng Tám năm 1945, thành lập Nhà nước của dân, do dân và vì dân lao động đầu tiên ở Đông Nam châu Á; tiến hành các cuộc kháng chiến chống thực dân, đế quốc, giành độc lập dân tộc, thu giang sơn về một mối và đưa cả nước tiến lên xây dựng CNXH, đem lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho mọi người dân Việt Nam.

Hơn 9 thập niên đã trôi qua, cùng với biết bao biến cố thăng trầm của lịch sử, Đảng ta đã chèo lái con thuyền Cách mạng Việt Nam vượt qua bao ghềnh thác để cập bến vinh quang. Ngay từ khi mới ra đời, trong cương lĩnh đầu tiên của Đảng CSVN đã khẳng định "Cách mạng Việt Nam luôn giương cao 2 ngọn cờ Độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội..." Dưới ngọn cờ vẻ vang của Đảng, trải qua các thời kỳ kháng chiến, kiến quốc, Đảng ta luôn đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết, để đến bây giờ ước nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Làm sao cho đồng bào ta ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành" đã trở thành hiện thực.

Một góc trung tâm thị xã nhìn từ trên cao

Có thể nói rằng trong năm 2023, với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết tâm của cả hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở, có 15/17 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 10,3%, tăng 0,1% so với cùng kỳ năm 2022, cơ cấu ngành kinh tế tiếp tục dịch chuyển theo hướng tăng tỷ trọng nhóm ngành dịch vụ. Tình hình sản xuất công nghiệp - xây dựng có mức tăng trưởng cao hơn so với năm 2022, ước thực hiện 5.798 tỷ đồng, tăng 9,2% so với cùng kỳ. Tổng thu ngân sách thị xã, ngân sách xã thực hiện 10 tháng trên 1.320 tỷ đồng. Công tác quy hoạch, quản lý đô thị, xây dựng, quản lý đất đai, môi trường, giải phóng mặt bằng được quan tâm đẩy mạnh. Văn hóa xã hội phát triển với điểm nhấn quan trọng như đã tổ chức thành công lễ hội Đền Và Xuân Quý Mão, Lễ phát động năm du lịch Sơn Tây, Giải Vật Dân tộc toàn quốc tranh cúp Phùng Hưng lần thứ II, Đêm hội trăng rằm “Trung thu Thành cổ”…  và duy trì hiệu quả hoạt động của tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây. Các nội dung thường xuyên, trọng tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được triển khai đồng bộ, đạt chỉ tiêu, kế hoạch, trong đó: công tác tư tưởng, tuyên giáo, công tác tổ chức xây dựng đảng, kiểm tra, giám sát, nội chính tiếp tục được tăng cường, tạo sự chuyển biến về nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng; công tác dân vận được đẩy mạnh, phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội ngày càng được phát huy, hoạt động thiết thực, hiệu quả, gắn với cơ sở. An ninh quốc phòng được giữ vững.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân chào mừng Đảng CSVN 94 tuổi và đón xuân mới Giáp Thìn, với những thành tựu đáng ghi nhận của thị xã, chúng ta có quyền tự hào và tin tưởng vào sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, một Đảng luôn đặt lợi ích của dân tộc, của nhân dân lên trên hết, đó cũng chính là động lực to lớn, là hành trang để mỗi cán bộ - Đảng viên và nhân dân thị xã quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đề ra trong năm 2024, ra sức nỗ lực, phấn đấu, xây dựng quê hương Sơn Tây ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

                                                          

                                                                        Diệp