thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đảng - đoàn thể

Sơn Tây tháo gỡ vướng mắc tại làng cổ Đường Lâm
Ngày đăng 10/04/2024 | 21:19  | View count: 60

Chiều ngày 10/4, Thị ủy Sơn Tây tổ chức hội nghị Thường trực Thị ủy lắng nghe ý kiến đại biểu nhân dân xã Đường Lâm. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên – Bí thư Thị ủy; Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã; Phùng Thị Thanh – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã Đường Lâm.

Hội nghị Thường trực Thị ủy lắng nghe ý kiến đại biểu nhân dân xã Đường Lâm

 

Với tinh thần cầu thị, cởi mở, ngoài 28 nội dung đã phản ảnh bằng văn bản, tại hội nghị Thường trực Thị ủy cùng chính quyền địa phương đã lắng nghe 16 ý kiến, kiến nghị của nhân dân tập trung vào các vấn đề cần tháo gỡ vướng mắc, khó khăn trong công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; bảo tồn và phát huy giá trị di tích, phát triển du lịch tại làng cổ Đường Lâm; chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, xây dựng nông thôn mới nâng cao; hoạt động của các bãi trông giữ xe tại làng cổ; việc đảm bảo an toàn giao thông, cấp phép đối với hoạt động của xe điện phục vụ khách tham quan du lịch...

Tại hội nghị, lãnh đạo các phòng chuyên môn, Thường trực Thị ủy và lãnh đạo địa phương đã trực tiếp trao đổi thông tin, giải thích, hướng dẫn và trả lời các ý kiến, kiến nghị của đại biểu nhân dân ngay tại hội nghị. Đồng thời, chỉ đạo các ngành chức năng của thị xã tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, giải quyết  những ý kiến, kiến nghị của nhân dân một cách thỏa đáng. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ kiến nghị với các cấp, các ngành cấp trên có liên quan và khi có kết quả sẽ có văn bản thông tin đến nhân dân kịp thời.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trần Anh Tuấn – Thành ủy viên, Bí thư Thị ủy khẳng định những vấn đề mà đại biểu nhân dân đặt ra đều là những vấn đề quan trọng có tác động, ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống người dân, đặc biệt là đối với sự phát triển du lịch tại di tích làng cổ Đường Lâm. Với trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thị xã, đồng chí trân trọng tiếp thu ý kiến phát biểu của các đại biểu tại hội nghị, đồng thời giao văn phòng Thị ủy tổng hợp các ý kiến; rà soát đối chiếu các ý kiến đã được trả lời, các ý kiến chưa được trả lời để tham mưu Thị ủy, UBND chỉ đạo giải quyết sau hội nghị. Đồng chí cũng mong muốn nhân dân trên địa bàn xã Đường Lâm tích cực ủng hộ các cấp ủy đảng, chính quyền trong thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nâng cao nhận thức và văn hóa ứng xử trong cộng đồng, cùng chung tay bảo tồn và phát huy giá trị các di tích văn hóa, lịch sử trên địa bàn góp phần xây dựng địa phương ngày càng văn minh, giàu đẹp./.

 

     Phan Thanh