thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đảng - đoàn thể

Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Mỹ Trung
Ngày đăng 16/05/2024 | 07:29  | View count: 31

Chiều ngày 15/5, Đảng ủy phường Xuân Khanh tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Mỹ Trung. Đồng chí Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã tới dự.

Lãnh đạo Thị ủy và phường Xuân Khanh trao Quyết định thành lập và tài liệu sinh hoạt cho Chi bộ  Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Mỹ Trung

 

Với 25 thành viên, Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Mỹ Trung là tổ chức kinh tế tập thể, các thành viên tự nguyện thành lập và hợp tác tương trợ lẫn nhau trong hoạt động sản xuất, kinh doanh trên cơ sở tự chủ, tự chịu trách nhiệm, bình đẳng và dân chủ trong quản lý hợp tác xã. Qua gần 14 năm hoạt động, Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Mỹ Trung hoạt động ngày một hiệu quả góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của phường Xuân Khanh nói riêng và thị xã nói chung. Nhận thức rõ vai trò của tổ chức đảng, đoàn thể trong sự phát triển của doanh nghiệp, Hội đồng quản trị, Ban Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Mỹ Trung đã tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể phường Xuân Khanh trong các hoạt động xã hội, chủ động trong việc đề nghị thành lập chi bộ đảng tại đơn vị.

Chi bộ Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ Mỹ Trung được thành lập theo Quyết định số 194 -QĐ/ĐU  ngày  25/4/2024 của Đảng ủy phường Xuân Khanh với 9 đảng viên. Đồng chí Quách Thị Hải - Thành viên hợp tác xã được chỉ định làm Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2024 - 2025.

Lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ

 

Tới dự và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Hán - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã cho biết: Sau 12 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TƯ của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về việc “Tăng cường công tác xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội”, đến nay toàn thị xã có 40 tổ chức đảng; 103 tổ chức công đoàn, 16 tổ chức đoàn thanh niên trong các doanh nghiệp. Chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ chức đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngày càng được nâng lên, khẳng định được vai trò, vị trí là trợ lực quan trọng cho doanh nghiệp phát triển hiệu quả. Việc thành lập Chi bộ Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Mỹ Trung sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi hơn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của đơn vị trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, lãnh đạo hiệu quả nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững, tăng thêm sức mạnh cho Chi bộ và Đảng bộ phường Xuân Khanh. Đồng chí cũng đề nghị Đảng ủy phường Xuân Khanh hướng dẫn Chi bộ Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Mỹ Trung xây dựng quy chế làm việc, thực hiện các nghiệp vụ công tác đảng viên, sinh hoạt chi bộ theo quy định của Đảng. Đối với Chi bộ Hợp tác xã Nông nghiệp và dịch vụ Mỹ Trung cần khẩn trương xây dựng, thực hiện quy chế làm việc của cấp ủy và Chi bộ phù hợp quy định, hướng dẫn của Trung ương và tình hình thực tế của đơn vị; phân công nhiệm vụ cụ thể, trách nhiệm rõ ràng cho cấp ủy và các đảng viên trong chi bộ. Quan tâm làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ đảng viên. Duy trì chế độ sinh hoạt Chi bộ theo đúng quy định, quan tâm công tác tạo nguồn, bồi dưỡng quần chúng ưu tú để phát triển Đảng góp phần vào sự phát triển của Đảng bộ phường Xuân Khanh và Đảng bộ thị xã Sơn Tây.

 

       Phan Thanh