thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đảng - đoàn thể

Sơn Tây nỗ lực ươm mầm "gieo những hạt giống đỏ tuổi 18 cho Đảng"
Ngày đăng 03/07/2024 | 15:50  | View count: 37

Nỗ lực ươm mầm "gieo những hạt giống đỏ tuổi 18 cho Đảng" là một trong những mục tiêu trọng tâm được các trường THPT trên địa bàn thị xã Sơn Tây đã và đang quan tâm triển khai nhằm xây dựng lựng lượng kế cận giàu tri thức, bản lĩnh. Sau gần 2 năm thực hiện Đề án số 20-ĐA/TU ngày 24/10/2022 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên ở Đảng bộ thành phố Hà Nội trong giai đoạn mới”, đến nay, thị xã Sơn Tây đã có 18 học sinh các trường THPT và trường Hữu nghị 80 đã vinh dự được kết nạp Đảng.

Trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng tháng 3/2024 cho các đoàn viên ưu tú 

 

Hiện toàn thị xã có 03 trường THPT gồm: THPT Sơn Tây, THPT Tùng Thiện, THPT Xuân Khanh; trường Hữu nghị 80 và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Sơn Tây, hàng năm có khoảng trên 2000 học sinh khối lớp 12. Để có nguồn học sinh ưu tú kết nạp Đảng, các đảng bộ, chi bộ cơ sở đã chú trọng công tác phát hiện và ươm mầm, bồi dưỡng những học sinh ưu tú; phân công đảng viên, giáo viên thường xuyên kèm cặp, giúp đỡ; phân công đoàn thanh niên thử thách, theo dõi thông qua giao nhiệm vụ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho học sinh hiểu những kiến thức cơ bản về Đảng, nguyên tắc tổ chức và hoạt động của Đảng, ý nghĩa của việc được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Các đảng bộ, chi bộ nhà trường phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Chính trị thị xã cử các học sinh là những đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Trải qua quá trình học tập, bồi dưỡng, rèn luyện, một số em đã thể hiện tinh thần phấn đấu nghiêm túc, xung kích đi đầu trong các phong trào. Khi học sinh hội đủ các tiêu chí, các đảng bộ, chi bộ sẽ tiến hành quy trình kết nạp Đảng theo đúng thủ tục, nguyên tắc, bảo đảm chặt chẽ, minh bạch, khách quan và công khai.

Học sinh được kết nạp Đảng tại Chi bộ trường THPT Xuân Khanh tháng 5/2024 

 

Hai năm qua, với sự vào cuộc của các cấp ủy, tỷ lệ học sinh THPT trên địa bàn thị xã được kết nạp Đảng ngày càng tăng. Riêng từ đầu năm đến nay đã có 14 học sinh THPT đã vinh dự được kết nạp đảng, trong đó trường THPT Sơn Tây có 09 học sinh, trường THPT Tùng Thiện có 03 học sinh, trường THPT Xuân Khanh có 01 học sinh và trường Hữu nghị 80 có 01 học sinh. Những đảng viên mới được kết nạp thực sự là những học sinh xuất sắc tiêu biểu, nổi trội trong học tập và rèn luyện. Việc tổ chức lễ kết nạp đảng viên được các cấp ủy Đảng tổ chức trang trọng, nghiêm túc theo đúng quy định.

Việc phát triển đảng viên trong trường học là yếu tố quan trọng tạo ra những "hạt giống đỏ", bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cao cho các cấp, ngành, địa phương trong tương lai. Trong thời gian tới, Thị ủy Sơn Tây tiếp tục đẩy mạnh công tác này, trong đó chú trọng đào tạo học sinh THPT phát triển một cách toàn diện. Cùng với đó, các trường tiếp tục giới thiệu học sinh đã tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng chưa được kết nạp đến các trường đại học, địa phương nơi cư trú nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em tiếp tục rèn luyện, phấn đấu sớm được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng cũng là khởi đầu của hành trình không ngừng tu dưỡng. Rời khỏi mái trường THPT, tin tưởng rằng, trong hành trang tương lai của mình, những Đảng viên tuổi 18 mang theo không chỉ là tình cảm bạn bè, lòng biết ơn thầy cô mà còn là kiến thức, tri thức, khát vọng dấn thân cùng bản lĩnh và hoài bão cống hiến của tuổi trẻ. Đặc biệt mỗi đảng viên phải luôn "tự soi", "tự sửa", tự hoàn thiện chính mình để cống hiến tài năng, trí lực và nhiệt huyết cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

                                           Phan Thanh