Đảng - đoàn thể

Tổng kết công tác Đoàn, Đội khối trường năm học 2023 - 2024
Ngày đăng 17/10/2024 | 11:03  | View count: 25

Sáng ngày 17/10, Đoàn Thanh niên – Hội đồng Đội thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội khối trường năm học 2023 - 2024 và triển khai phương hướng năm học 2024 - 2025. Đồng chí Đào Đức Việt - Phó Bí thư Thành đoàn - Chủ tịch Hội Đồng Đội thành phố Hà Nội tới dự.

Các tập thể được khen thưởng tại hội nghị

Năm học 2023 - 2024, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên trên địa bàn thị xã tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua thiết thực do đoàn tổ chức gắn với nhiệm vụ chuyên môn của nhà trường và ngành giáo dục. Các mô hình hoạt động, công trình, phần việc thanh niên, hoạt động tình nguyện như: “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Hoa phượng đỏ” được triển khai với nhiều nội dung, hình thức phù hợp, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên tham gia hưởng ứng. Mô hình hỗ trợ đoàn viên, thanh niên trong học tập, lập thân, lập nghiệp tiếp tục được tổ chức có hiệu quả. Các phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, phong trào “Đồng hành với thanh niên trong học tập”, “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” được thực hiện tốt. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn, tham gia xây dựng Đảng được củng cố.  Năm học vừa qua, các cơ sở Đoàn, Đội khối trường đã kết nạp 1.850 đoàn viên mới và giới thiệu 14 đoàn viên ưu tú là học sinh THPT cho Đảng xem xét, kết nạp.

Công tác Đội và phong trào thiếu nhi thị xã Sơn Tây luôn dành được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội đồng Đội và Phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã. Các phong trào, cuộc vận động, các chương trình trọng tâm trong năm học đã được các liên đội triển khai nghiêm túc, bài bản, sôi nổi, đổi mới, thiết thực, hiệu quả được Ban Giám hiệu nhà trường, các bậc cha mẹ học sinh và xã hội ghi nhận, đánh giá cao. Huy động hiệu quả nguồn xã hội hóa phục vụ tổ chức các chương trình, sự kiện của Hội đồng Đội thị xã.

Nhân dịp này,  54 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc được Trung ương Đoàn, Hội đồng đội Trung ương, Thành đoàn Hà Nội, Ban Thường vụ Thị đoàn tuyên dương, khen thưởng./.

PHẠM HẢO