thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đô thị

Thị xã triển khai giải pháp ổn định tình hình nhân dân khu bãi rác
Ngày đăng 06/06/2017 | 08:01  | View count: 160

Chiều 5/6, Thường trực Thị ủy tổ chức hội nghị triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp ổn định tình hình nhân dân xung quanh khu vực bãi rác Xuân Sơn. Đ/c Nguyễn Quang Sơn – Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị.

Người dân căng lều bạt trước cổng Nhà máy ngày 1/6/2017

Dự án di chuyển các hộ dân ra khỏi vùng ảnh hưởng môi trường khu vực xử lý rác thải Xuân Sơn được UBND Thành phố phê duyệt gồm 218 hộ gia đình, cá nhân với tổng diện tích đất bị thu hồi là 837.872m2. Đến nay đã có 201/218 hộ đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng, còn 17 hộ chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và chưa bàn giao mặt bằng. Từ tháng 4/2017 đến nay, một bộ phận người dân của 3 thôn An Sơn, Lễ Khê, Xuân Khanh thuộc xã Xuân Sơn nhiều lần căng lều bạt trước cổng Nhà máy xử lý rác thải Xuân Sơn để chặn không cho xe chở rác vào khu xử lý rác; kiến nghị thị xã thực hiện các bản án, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp, điều chỉnh tăng hạn mức diện tích đất được bồi thường, bồi thường đối với các công trình bể chứa nước theo đơn giá xây dựng mới… gây nên tình trạng ùn tắc rác, ô nhiễm môi trường trên địa bàn thị xã.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đ/c Nguyễn Quang Sơn – Bí thư Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã yêu cầu thị xã thành lập ban chỉ đạo, hội đồng, các tiểu ban, mời chuyên gia thẩm định, rà soát lại các phương án đền bù; tổ chức đối thoại với người dân trong thời gian sớm nhất; MTTQ và các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, nắm bắt tình hình, tạo sự đồng thuận trong nhân dân; Công an thị xã có kế hoạch đảm bảo ANTT, tránh diễn biến phức tạp. Đồng chí cũng yêu cầu xã Xuân Sơn báo cáo tình hình cụ thể với thị xã để giải quyết, không để người dân bị thiệt thòi, đồng thời tuyên truyền để người dân hiểu, chia sẻ khó khăn với thị xã, tạo điều kiện để các đơn vị đưa rác vào xử lý tại Nhà máy xử lý rác thải Xuân Sơn.

PHẠM HẢO