Đô thị

Hội nghị thông qua kế hoạch vận chuyển rác vào khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn
Ngày đăng 25/06/2017 | 06:52  | View count: 182

Sáng ngày 24/6, UBND thị xã tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch bảo vệ và vận chuyển rác vào khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn. Đồng chí Đặng Vũ Nhật Thăng – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Người dân chặn xe chở rác vào khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn

Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn tiếp nhận rác của 13 đơn vị với tổng khối lượng khoảng 1.000 tấn/ngày đêm; tổng số xe rác vận chuyển vào khu xử lý rác khoảng 136 lượt xe/ngày đêm. Hiện nay, khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn đang không thể tiếp nhận xử lý rác do bị một số người dân của thôn An Sơn, Lễ Khê, Xuân Khanh thuộc xã Xuân Sơn chặn không cho xe chở rác vào khu xử lý. Tính từ ngày 1/6 - 25/6, khối lượng rác tồn đọng khoảng trên 20.000 tấn, tương đương khoảng 1.717 lượt xe vận chuyển rác. Căn cứ vào khối lượng rác tồn đọng và lượng rác sinh hoạt hàng ngày trên địa bàn các quận, huyện, thị xã, Sở Xây dựng thành phố Hà Nội chỉ đạo phân luồng vận chuyển rác thải cho các đơn vị đảm bảo an toàn, chống ùn tắc giao thông. Theo đó, UBND thị xã tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ dân xã Xuân Sơn còn đang vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng để người dân hiểu và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật không gây mất trật tự, an ninh trong khu vực, tạo điều kiện cho các đơn vị thực hiện tốt chức năng đảm bảo vệ sinh môi trường.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Vũ Nhật Thăng – Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị cùng đồng thuận, vào cuộc quyết liệt để công tác thu gom, vận chuyển rác thải được thông suốt, vận hành hiệu quả, đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường cho toàn địa bàn thị xã nói riêng và các quận, huyện được phân luồng vận chuyển rác về khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn. Lực lượng công an xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, nắm tình hình, tránh diễn biến phức tạp. Các đơn vị bố trí nhân lực, vật tư tăng cường thu gom, vận chuyển toàn bộ lượng rác tồn đọng về khu xử lý rác Xuân Sơn trong thời gian nhanh nhất. Đồng thời tiếp tục giải quyết các vấn đề bức xúc dân sinh liên quan đến công tác vệ sinh môi trường./.

Kiều Hương