Đô thị

Trên 200 đại biểu được tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai
Ngày đăng 05/10/2017 | 09:31  | View count: 111

Sáng 5/10, UBND thị xã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai cho trên 200 đại biểu là trưởng ban thanh tra nhân dân, cán bộ địa chính - xây dựng, tư pháp 15 xã, phường và trưởng các thôn, tổ dân phố trên địa bàn. Đồng chí Tạ Thanh Phong – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Các đại biểu tham dự lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được đồng chí Nguyễn Tiến Hùng - Phó chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hà Nội phổ biến các văn bản pháp luật mới ban hành và nghiệp vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai; Nghị định 102/2014/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 25/12/2014 gồm 4 chương, 38 điều, quy định 54 hành vi vi phạm cần xử phạt với nhiều điểm sửa đổi, bổ sung phù hợp với tình hình thực tiễn. Đồng thời, các đại biểu được thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, giải đáp những khó khăn vướng mắc trong công tác xử lý vi phạm hành chính về đất đai.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai, công tác xử lý các vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai tại địa phương, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã./.

Kiều Hương