thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đô thị

Sơn Tây thu gom, vận chuyển rác thải về khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn
Ngày đăng 03/11/2017 | 09:12  | View count: 1162

Sáng 3/11, UBND thị xã Sơn Tây phối hợp với huyện Ba Vì tổ chức thu gom, vận chuyển và tiếp nhận rác thải tồn đọng trên hai địa bàn về Khu xử lý chất thải rắn (XLCTR) Xuân Sơn.

Vận chuyển rác về Khu XLCTR Xuân Sơn 

Hiện nay, lượng rác tồn đọng trên địa bàn thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì do không vận chuyển được vào Khu XLCTR Xuân Sơn là 7.000 tấn gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng vệ sinh môi trường. Nhằm bảo đảm an toàn cho việc vận chuyển rác thải về đúng vị trí được quy hoạch, ngay từ 6 giờ sáng, lực lượng chức năng của thị xã Sơn Tây và huyện Ba Vì đã triển khai trên các tuyến đường dẫn vào Khu XLCTR Xuân Sơn. 70 xe chở rác hoạt động liên tục, thu gom, vận chuyển, giải tỏa những khối rác lớn nằm ven các trục chính giao thông đưa về khu xử lý, chôn lấp rác theo đúng quy trình kỹ thuật. Bên cạnh đó, xe rửa đường cũng được huy động để làm công tác vệ sinh môi trường sau khi rác thải được chuyển đi.

Rác được xử lý, chôn lấp theo đúng quy trình kỹ thuật

Do chưa đồng tình với việc thực hiện chế độ, chính sách bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng trong quá trình thu hồi đất thực hiện dự án, một số hộ dân của 3 thôn Lễ Khê, Xuân Khanh, An Sơn vẫn tập trung khá đông trước cổng Khu XLCTR Xuân Sơn để phản đối. Tuy nhiên, phản ứng của người dân có chừng mực, không quá gay gắt, đặc biệt các hành vi chống đối đã không xảy ra. Quá trình tiến hành thu gom, vận chuyển rác thải vào Khu XLCTR Xuân Sơn diễn ra bình thường, liên tục dưới sự giám sát và bảo đảm an toàn cao từ phía các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Lực lượng chức năng tháo dỡ lều bạt của hộ dân dựng trước cổng Khu xử lý rác

Theo kế hoạch, việc thu gom vận chuyển rác thải vào Khu XLCTR Xuân Sơn sẽ được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ ngày 3 - 5/11/2017.

Nhóm PV