Đô thị

Sơn Tây đánh giá công tác thu gom, vận chuyển rác thải về khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn
Ngày đăng 09/11/2017 | 11:17  | View count: 1167

Sáng ngày 9/11, UBND thị xã tổ chức hội nghị đánh giá công tác triển khai kế hoạch thu gom, vận chuyển và tiếp nhận rác thải tồn đọng trên địa bàn về Khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn. Đồng chí Đặng Vũ Nhật Thăng – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Vận chuyển rác thải về Khu XLCTR Xuân Sơn

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, đóng góp ý kiến rút kinh nghiệm về công tác triển khai kế hoạch thu gom, vận chuyển và tiếp nhận rác thải tồn đọng trên địa bàn về khu xử lý chất thải rắn Xuân Sơn. Trong quá trình triển khai thực hiện, các đơn vị đã tăng cường nhân lực, phương tiện tiến hành thu gom, vận chuyển toàn bộ lượng rác tồn đọng về khu xử lý rác Xuân Sơn trong thời gian nhanh nhất, đồng thời xử lý, chôn lấp rác theo đúng quy trình kỹ thuật. Công an thị xã huy động toàn bộ lực lượng đảm bảo an ninh trật tự cho xe vận chuyển rác vào khu xử lý. Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Sơn Tây tiến hành rửa đường, rắc vôi bột, phun hóa chất khử trùng ngay sau khi rác thải được chuyển đi, đảm bảo vệ sinh môi trường trên toàn địa bàn. UBND xã Xuân Sơn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân chấp hành, hiểu rõ các quy định của pháp luật.

Đ/c Đặng Vũ Nhật Thăng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã biểu dương sự nỗ lực của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị đã phối hợp triển khai đồng bộ, quyết liệt công tác thu gom, vận chuyển và tiếp nhận rác thải trên địa bàn. Đồng thời đề nghị lực lượng công an thị xã, lãnh đạo xã Xuân Sơn tiếp tục đảm bảo an ninh trật tự, nắm bắt tình hình trong nhân dân. Các ban, ngành chức năng thống nhất giải quyết chính sách hỗ trợ giải phóng mặt bằng đối với vùng ảnh hưởng môi trường theo quy định pháp luật; duy trì công tác thu gom, vận chuyển và tiếp nhận rác thải về đúng vị trí được quy hoạch, không để tái diễn tình trạng người dân chặn xe rác tại khu XLCTR Xuân Sơn.

Kiều Hương