Đô thị

Sơn Tây triển khai công tác trật tự văn minh đô thị, an toàn giao thông năm 2018
Ngày đăng 05/02/2018 | 09:27  | View count: 298

Chiều 2/2, UBND thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị, trật tự ATGT năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Minh – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Đặng Vũ Nhật Thăng - Chủ tịch UBND thị xã; Phan Thị Hảo - Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Lực lượng chức năng ra quân tháo dỡ phông bạt sai quy định

Năm 2017, thị xã chỉ đạo lực lượng chức năng phối hợp với các xã, phường tổ chức ra quân tập trung xử lý các trường hợp lấn chiếm hành lang ATGT, tiến hành tháo dỡ 659 mái che, mái vẩy, phông bạt; thu giữ các loại biển hiệu, biển quảng cáo, bàn ghế, ô che; giải tỏa 3 chợ cóc; thu gom, xử lý 32.075 tấn rác thải; quét hút bụi 48.061km; lắp đặt 107 thùng tác trên các tuyến phố và trong ngõ xóm đảm bảo vệ sinh môi trường. Công tác chăm sóc vườn hoa cây xanh được duy trì thường xuyên đảm bảo chất lượng theo quy trình kỹ thuật: cắt tỉa 1.201 cây xanh đảm bảo an toàn, mỹ thuật trên các tuyến phố. Tiến hành kiểm tra, xử lý 1.163 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, trật tự đô thị, phạt tiền gần 800 triệu đồng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đề nghị: Trong năm 2018, các cơ quan, ban, ngành thị xã các xã, phường đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực xây dựng nếp sống văn hóa giao thông, văn minh đô thị; tiếp tục chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp; tăng cường kiểm tra, kiểm soát các trường hợp xe quá khổ, quá tải, xe chở vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường; thường xuyên kiểm tra, xử lý, giải tỏa các vi phạm về trật tự đô thị, trật tự ATGT, chống tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường; phấn đấu giảm cả 3 tiêu chí về số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương trên toàn địa bàn thị xã.

Các cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Nhân dịp này, 32 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo trật tự văn minh đô thị, trật tự ATGT năm 2017 được UBND thị xã khen thưởng./.

PHẠM HẢO