thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đô thị

Ban Quản lý chợ Nghệ Sơn Tây gặp mặt kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Ngày đăng 08/03/2023 | 10:26  | View count: 438

Sáng ngày 8/3, Ban Quản lý chợ Nghệ Sơn Tây phối hợp với Hội Thương nhân chợ Nghệ tổ chức chương trình gặp mặt kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3(8/3/1910-8/3/2013).

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, 1983 năm Cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, những đóng góp của phụ nữ nói chung và các nữ thương nhân kinh doanh tại chợ Nghệ nói riêng. Tại chợ Nghệ hiện đang có trên 500 hộ kinh doanh, trong đó có trên 90% số lượng thương nhân kinh doanh là nữ giới. Doanh thu từ các hoạt động cho thuê vị trí, diện tích kinh doanh và các dịch vụ của Ban quản lý chợ khoảng 11 tỷ đồng/ năm. Ban quản lý chợ nộp thuế VAT và thuế thu nhập doanh nghiệp khoảng hơn 1 tỷ đồng/năm. Các hộ kinh doanh nộp thuế cho ngân sách nhà nước khoảng 1,5 tỷ đồng/năm. Những con số này cho thấy vai trò, cũng như sự đóng góp rất lớn của chị em phụ nữ trong công cuộc phát triển loại hình thương mại chợ truyền thống. Ngoài đóng góp cho sự nghiệp thương mại, chị em còn góp phần chủ yếu trong việc phát triển kinh tế gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, giữ gìn giá trị đạo đức, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tổ chức cuộc sống gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Quyết Tiến – Bí thư Chi bộ - Trưởng Ban quản lý chợ Nghệ nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực vượt bậc, những đóng góp tích cực của các nữ thương nhân, các đồng chí nữ cán bộ, viên chức người lao động tại BQL chợ Nghệ cho sự phát triển của chợ Nghệ. Mong muốn trong thời gian tới, các chị em tiếp tục phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam anh hùng, góp phần xây dựng đất nước Việt Nam vững mạnh như lời Bác Hồ đã từng dặn. Đồng thời đề nghị chị em nữ tiểu thương kinh doanh tại chợ Nghệ tích cực hơn nữa trong việc thực hiện nội quy chợ, thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng, văn minh thương mại, phát huy bản sắc văn hóa xứ Đoài trong hoạt động kinh doanh tại chợ, quyết tâm góp phần xây dựng Mô hình chợ Nghệ “Văn minh – An toàn – Hiệu quả”.

                                                       

                                                                                                                   PHẠM HẢO