thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Đô thị

Hội Doanh nghiệp thị xã tổng kết công tác năm 2023
Ngày đăng 19/01/2024 | 21:09  | View count: 73

Chiều ngày 19/1, tại khách sạn Lâm Ký, Hội Doanh nghiệp thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Các đồng chí: Ngô Đình Ngũ – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã; Phùng Huy Vinh – Phó Chủ tịch UBND thị xã tới dự.

Các đại biểu chúc mừng Hội

Năm 2023 Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp thị xã đã tập trung  lãnh đạo, động viên các doanh nghiệp vượt mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực vươn lên từng bước ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Hoạt động của doanh nghiệp có nhiều khởi sắc: Giá trị sản xuất và doanh thu  của các doanh nghiệp hội viên trong năm  đạt trên 10.000 tỷ đồng, nộp ngân sách trên 100 tỷ đồng. Các doanh nghiệp cơ bản thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với nhà nước, đảm bảo việc làm và thu nhập cho trên 7.000 lao động với mức lương từ 6,5 triệu đến 9 triệu đồng/người. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người lao động. Bên cạnh đó, Ban chấp hành Hội đã tập trung lãnh đạo, động viên các doanh nghiệp triển khai thực hiện phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công nhân viên lao động, trong đó trọng tâm là thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ... Từ các phong trào thi đua, nhiều công  nhân, người lao động được tổ chức công đoàn biểu dương.  Hội Doanh  nghiệp thị xã, 3 chi hội  doanh nghiệp và 15 doanh nhân tiêu biểu đã được UBND thị xã khen thưởng. Tích cực tham gia hoạt động xã hội, từ thiện, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Vận động các chi hội, doanh nghiệp ủng hộ  các sự kiện lớn của thị xã như chương trình Xuân yêu thương; Trung thu Thành Cổ... với tổng giá trị trên 1 tỷ đồng.

Hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương Mại Bình Quân - phường Phú Thịnh

Về phương hướng nhiệm vụ năm 2024, Hội doanh nghiệp thị xã tiếp tục vận động các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh và thực hiện tốt nghĩa vụ với nhà nước. Chủ động kịp thời nắm bắt tình hình hoạt động của các doanh nghiệp hội viên, đề xuất báo cáo với Thị ủy, UBND thị xã giải quyết tháo gỡ những  khó khăn, vướng mắc để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển. Thành lập công ty Cổ phần Hội Doanh nghiệp thị xã Sơn Tây để triển khai một số nhiệm vụ của hội. Tổ chức các hoạt  động  liên doanh, liên kết, tư vấn, giới thiệu việc làm, dịch vụ sản xuất kinh doanh, giới thiệu sản phẩm nhằm hỗ trợ, tăng cường sự hợp tác, gắn kết giữa các doanh nghiệp hội viên. Phối hợp với Đảng ủy, UBND xã, phường  thành lập từ 2-3 chi hội doanh nghiệp để tiến tới mỗi xã, phường có một chi hội doanh nghiệp. Tổ chức giới thiệu quần chúng ưu tú tham gia các lớp tìm hiểu về Đảng, vận động chủ doanh nghiệp phấn đấu trở thành đảng viên tiến tới thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp khi có đủ điều kiện. Tăng cường kết nối các doanh nghiệp của hội viên với nhau để cùng tạo điều kiện phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

HOÀNG PHƯƠNG