Đô thị

Sơn Tây triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024
Ngày đăng 03/05/2024 | 10:33  | View count: 75

Sáng ngày 3/5, UBND thị xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024; hiệp đồng sử dụng lực lượng với các đơn vị quân đội trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024. Đồng chí Phùng Huy Vinh – Phó Chủ tịch UBND – Phó Trưởng Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã tới dự.

Khen thưởng các tập thể có thành tích trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023 tại hội nghị

Năm 2023, công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn được thị xã triển khai sớm, các công trình thủy lợi, đê điều được quan tâm tu sửa, nâng cấp kịp thời phục vụ tốt sản xuất và đời sống nhân dân. Công tác chuẩn bị lực lượng, vật tư, phương tiện phục vụ công tác phòng chống thiên tai được đảm bảo sẵn sàng. Thị xã đã giao chỉ tiêu nhân lực cho 24 đơn vị với tổng số 3.730 người; giao chỉ tiêu vật tư, phương tiện cho từng xã, phường, đơn vị với tổng số 2.075 cây tre, cây chống 4m; 5,5 tấn rong tre, cành cây; 3,4 tấn rơm; 27.000 chiếc bao tải, 15 chiếc thuyền máy để các đơn vị có kế hoạch dự trữ trong dân khi cần thiết sẵn sàng huy động. Ban chỉ huy quân sự thị xã phối hợp với 28 đơn vị quân đội trên địa bàn tổ chức hội nghị hiệp đồng phòng, chống giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn với lực lượng huy động 1.156 người, 35 ô tô tải, 1 phà, 1 xe cứu thương, 1 xe chỉ huy thông tin liên lạc sẵn sàng thực hiện ứng cứu hộ đê khi có lệnh điều động; sẵn sàng cơ động phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Tuyến đê Hữu Hồng đoạn qua địa bàn thị xã Sơn Tây thường xuyên được tu sửa, nâng cấp phục vụ công tác phòng chống thiên tai

Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua Chỉ thị số 38 của Thị ủy Sơn Tây về việc tăng cường công tác PCTT&TKCN năm 2024; Quyết định về việc kiện toàn và phân công nhiệm vụ Ban chỉ huy PCTT&TKCN thị xã; Quyết định thành lập các tiểu ban PCTT&TKCN và tổ công tác phụ trách các đoạn đê, công trình thủy lợi năm 2024; Quyết định về việc thành lập lực lượng tuần tra canh gác, xung kích tập trung và giao thông hỏa tốc; giao chỉ tiêu lực lượng, vật tư, phương tiện và giao án phận bảo vệ công trình thủy lợi trong phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024; kế hoạch triển khai thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2024; phương án hiệp đồng lực lượng, phương tiện của các đơn vị quân đội tham gia PCTT&TKCN năm 2024.

Nhân dịp này, 31 tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2023 được UBND thị xã khen thưởng./.

Phan Thanh