Đô thị

Hội Nông dân TP Hà Nội ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2024-2028
Ngày đăng 18/05/2024 | 22:11  | View count: 79

Chiều ngày 18/5, tại hội trường UBND thị xã Sơn Tây, Hội Nông dân TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phối hợp gữa Hội Nông dân TP Hà Nội với Hội Nông dân các tỉnh, thành phố và biểu dương hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp thành phố giai đoạn 2019-2023.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tới dự có đồng chí Bùi Thị Thơm - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Nguyễn Lan Hương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Lê Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội. Về phía lãnh đạo thị xã Sơn Tây có các đồng chí: Nguyễn Quang Hán – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị xã; Lê Đại Thăng  -Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Giai đoạn 2019-2023, Hội Nông dân thành phố Hà Nội và Hội Nông dân các tỉnh, thành phố đã tích cực phối hợp tuyên truyền đến hội viên nông dân thực hiện các cơ chế, chính sách liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; duy trì tổ chức tốt các hoạt động đoàn kết, tương trợ trong nông dân; tổ chức hoạt động trao đổi kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân, xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế tập thể, tổ hợp tác, hợp tác xã; đặc biệt là hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân. Qua đó, góp phần đổi mới nội dung hoạt động của các cấp Hội, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của hội viên nông dân; thúc đẩy quan hệ hợp tác, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, cụ thể hóa chủ trương “Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội”. Giai đoạn 2019-2023, Hội Nông dân thành phố Hà Nội đã tổ chức 20 đoàn tham quan học tập kinh nghiệm các tỉnh; tiếp đón 18 đoàn Hội Nông dân các tỉnh, thành phố đến ký kết chương trình phối hợp và trao đổi học tập các mô hình tiêu biểu.

Đối với phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, hằng năm, 100% các cấp Hội Nông dân từ cấp huyện đến cơ sở tổ chức phát động thực hiện phong trào thi đua, giao chỉ tiêu cụ thể tới các chi hội, cơ sở hội. Qua bình xét, trong 5 năm qua, toàn thành phố có 903.435 lượt hộ đạt tiêu chuẩn hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.

Trên cơ sở những kết quả tích cực đạt được, tại hội nghị, Hội Nông dân thành phố Hà Nội tiếp tục ký chương trình phối hợp với Hội Nông dân 36 tỉnh, thành phố giai đoạn 2024-2028, thống nhất triển khai 6 hoạt động trọng tâm.

Các cá nhân được nhận Bằng khen của UBND thành phố tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội và Hội Nông dân Hà Nội đã trao Bằng khen cho 21 tập thể, 200 hộ nông dân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2019-2023.

Thị xã Sơn Tây vinh dự có 1 tập thể là Hội Nông dân xã Cổ Đông và 5 cá nhân gồm: ông Phạm Văn  Hóa – xã Cổ Đông; ông Nguyễn Thế Kỷ - xã Cổ Đông, bà Bùi Thị Hiếu – phường Viên Sơn; ông Nguyễn Văn Quyền – xã Kim Sơn; ông Nguyễn Hùng Cường – xã Xuân Sơn vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố trao tặng vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn TP Hà Nội, giai đoạn 2019 – 2023.

Phan Thanh  - Thành Chung