Tin tức - Sự kiện

Thị xã kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn
Publish date 31/01/2024 | 16:49  | View count: 49

Nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, chiều ngày 31/1, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) thị xã do đồng chí Phạm Hùng Sơn – Trưởng Phòng Y tế thị xã làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác ATTP tại cơ sở sản xuất giò chả truyền thống Thành Thúy tại số nhà 13 phố Hoàng Diệu và tiệm bánh Xuân Hòa tại số nhà 151 Phùng Khắc Khoan, phường Quang Trung.

Kiểm tra ATTP tại tiệm bánh Xuân Hòa

Qua kiểm tra, các cơ sở cơ bản xuất trình đầy đủ các giấy tờ, văn bản pháp lý liên quan đến ATTP. Hợp đồng, hóa đơn nhập thực phẩm; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, bao gói, nhãn mác, khu chế biến sản xuất cơ bản được đảm bảo. Xét nghiệm nhanh mẫu thực phẩm đảm bảo an toàn.

Xét nghiệm nhanh mẫu thực phẩm tai cơ sở sản xuất giò chả Thành Thúy

Trên cơ sở kết quả kiểm tra thực tế, đoàn yêu cầu các cơ sở cần thường xuyên đảm bảo vệ sinh sạch sẽ khu chế biến sản xuất cũng như kho để hàng, tủ bảo quản thực phẩm; bố trí sắp xếp đồ đạc gọn gàng, hợp vệ sinh tại khu chế biến, sản xuất; bổ sung những thủ tục hành chính còn thiếu sót, đảm bảo tính pháp lý chặt chẽ trong hợp đồng hóa đơn thực phẩm; thường xuyên vệ sinh khu sơ chế và tủ bảo quản đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thông qua kiểm tra tuyên truyền, hướng dẫn, nhắc nhở các cơ sở nâng cao ý thức chấp hành điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Để đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội Xuân năm 2024, cùng với việc tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và có yếu tố nguy cơ cao như giò, chả, bánh, mứt, kẹo, thịt, cá, trứng, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu... các cơ sở sản xuất, kinh doanh đồ ăn, đồ uống tại chợ và siêu thị; thị xã còn tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, truyền thông nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm cho nhân dân. Tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh hàng hoá đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá cả ổn định, thực hiện văn minh thương mại góp phần phòng chống ngộ độc thực phẩm, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.  

HOÀNG PHƯƠNG