Hoạt động từ các đơn vị

Lễ hội truyền thống làng Kim Đái – xã Kim Sơn
Ngày đăng 01/03/2018 | 14:23  | View count: 1963

Sáng ngày 1/3, làng Kim Đái – xã Kim Sơn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống xuân Mậu Tuất 2018.

Màn biểu diễn lân - sư - rồng tại lễ hội

Đình làng Kim Đái được khởi công xây dựng từ cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19, tôn thờ tam vị thượng đẳng phúc thần Tản Viên Sơn Thánh đã được các triều Vua Đồng Khánh, Duy Tân, Khải Định sắc phong. Trải qua nhiều biến động khắc nghiệt của lịch sử, đình vẫn giữ được nét văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc. Tháng 3/2003 đình làng Kim Đái được cấp bằng di tích lịch sử văn hoá.

Hàng năm vào ngày rằm tháng giêng âm lịch, dân làng đều tổ chức tế lễ cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hoà, mùa màng bội thu, nhân khang vật thịnh. Tại lễ hội, sau phần tế lễ theo nghi thức truyền thống, nhân dân và du khách thập phương đã tham gia các trò chơi truyền thống như: kéo co, giao hữu bóng đá…

PHẠM HẢO

Phần mềm tác nghiệp

Xin ý kiến về giao diện mới