Hoạt động từ các đơn vị

Sơn Tây kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Ngày đăng 07/03/2018 | 09:48  | View count: 1501

Sáng 7/3, Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã tổ chức Lễ kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 (8/3/1910 - 8/3/2018), 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; tuyên truyền nội dung cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” và cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” giai đoạn 2018 - 2021.

Dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo Học viện Phụ nữ Việt Nam; Hội LHPN thành phố Hà Nội; các đ/c: Nguyễn Quang Sơn - Bí thư Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã; Đặng Vũ Nhật Thăng – Chủ tịch UBND thị xã; Nguyễn Huy Khánh - Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Đ/c Chủ tịch Hội LHPN thị xã đọc diễn văn kỷ niệm tại buổi lễ

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam và phong trào phụ nữ Quốc tế. Tự hào và phát huy truyền thống của phụ nữ Việt Nam viết nên những trang sử hào hùng khí phách của bà Trưng, bà Triệu, kế tục truyền thống dũng cảm đảm đang trong sự nghiệp đổi mới của đất nước, phụ nữ Sơn Tây đã và đang viết tiếp những trang sử mới với phong trào thi đua “Phụ nữ thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, hội viênPhong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được phát động sâu rộng trong công nhân viên chức thị xã, phấn đấu 100% phụ nữ, trẻ em nghèo được khám bệnh và cấp thuốc, tổ chức trao 200 suất quà, học bổng cho phụ nữ và trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn; xây sửa ít nhất 2 mái ấm tình thương, mỗi mái ấm trị giá 30 triệu đồng trở lên, giới thiệu việc làm cho 500 lao động...

Các đồng chí lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng hội phụ nữ

Nhân dịp này, các cấp hội phụ nữ thị xã được nghe Tiến sỹ Trần Thị Thu Hiền – Phó Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng cán bộ - Học viện Phụ nữ Việt Nam tuyên truyền nội dung cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” và cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” giai đoạn 2018 - 2021.

Bích Diệp