Hoạt động từ các đơn vị

Phường Viên Sơn Đại hội điểm MTTQ lần thứ XXV
Ngày đăng 25/10/2018 | 02:11  | View count: 71

Sáng ngày 25/10, Ủy ban MTTQ phường Viên Sơn long trọng tổ chức Đại hội điểm lần thứ XXV nhiệm kỳ 2019 - 2024 với sự tham dự của 88 đại biểu trên địa bàn.

Đại biểu thị xã và xã, phường tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ 2013 - 2018, MTTQ phường Viên Sơn không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động, đa dạng hóa hình thức vận động nhân dân xây dựng thành công khối đại đoàn kết toàn dân. Quá trình hoạt động, MTTQ phường luôn phối hợp chặt chẽ với các ngành có liên quan xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức phong trào thi đua yêu nước, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia xây dựng đảng, chính quyền đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng. Kết quả trong 5 năm, MTTQ phường xây, sửa 12 ngôi nhà đại đoàn kết với tổng số tiền 424 triệu đồng; hỗ trợ học sinh nghèo, hộ nghèo với tổng trị giá trên 300 triệu đồng; hỗ trợ giống, vốn giúp 68 hộ thoát nghèo. Toàn phường có 5/6 cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu văn hóa; 9/9 tổ dân phố được công nhận tổ dân phố văn hóa; tỷ lệ hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa hàng năm đạt 95%. Công tác đền ơn đáp nghĩa và các hoạt động nhân đạo từ thiện được thường xuyên quan tâm, đã vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì người nghèo”, “Vì trẻ em”, quỹ khuyến học… với tổng số tiền trên 50 triệu đồng; triển khai 3 đợt vận động ủng hộ đồng bào miền Trung ảnh hưởng do mưa bão, xâm nhập mặn với tổng số tiền hơn 33 triệu đồng. Hàng năm 9/9 Ban công tác đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc.

Ủy ban MTTQ phường nhiệm kỳ mới ra mắt

Đại hội đã hiệp thương cử 37 đại biểu vào Ủy ban MTTQ phường nhiệm kỳ 2019 - 2024 và cử 7 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội MTTQ thị xã Sơn Tây lần thứ XX, nhiệm kỳ 2019 - 2024 được 100% đại biểu nhất trí tán thành.

Ủy ban MTTQ phường Viên Sơn nhiệm kỳ mới cũng họp phiên đầu tiên hiệp thương cử nhân sự vào các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Các tập thể, cá nhân được MTTQ phường khen thưởng

Nhân dịp này, 6 tập thể, cá nhân có thành tích được MTTQ thị xã và phường khen thưởng./.

HOÀNG PHƯƠNG