thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Hoạt động từ các đơn vị

Hội phụ nữ Sơn Đông thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu – kết nối yêu thương"
Ngày đăng 10/01/2023 | 15:52  | View count: 233

Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu” do Hội LHPN thị xã Sơn Tây phát động, từ năm 2022 Hội LHPN xã Sơn Đông đã kết nối với các nhà hảo tâm trong xã tổ chức nhận đỡ đầu các trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Hội phụ nữ trao quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn tên địa bàn xã

Ngày 8/01, Hội LHPN xã phối hợp với lãnh đạo thôn Tân Phúc và bà Kiều Thị Lanh - là cá nhân nhận đỡ đầu cho trẻ mồ côi ở thôn Tân Phúc tổ chức trao kinh phí hỗ trợ cho cháu Đỗ Thị Hoa sinh năm 2011, hiện là học sinh trường Trung học cơ sở Sơn Đông. Gia đình cháu thuộc diện hộ cận nghèo, bố đã mất năm 2019 do mắc bệnh hiểm nghèo, mẹ cháu là lao động tự do, công việc không ổn định nên cuộc sống gia đình rất khó khăn. Trước hoàn cảnh của gia đình cháu, bà Kiều Thị Lanh đã nhận đỡ đầu cháu Đỗ Thị Hoa trong 2 năm, mỗi tháng 500.000 đồng. Trước đó, Hội LHPN xã đã vận động một Hội viên phụ nữ thôn Trung Tâm hỗ trợ 02 trẻ mồ côi trong thôn với thời gian hỗ trợ là 05 năm. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, vừa xoa dịu nỗi đau, vừa là động lực, điểm tựa vững chắc để giúp các cháu mạnh mẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống, vững bước trên con đường tương lai.

Thời gian tới, để chương trình kết nối yêu thương "Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ trẻ em mồ côi có sức lan toả trong cộng đồng, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Sơn Đông tiếp tục kết nối các tổ chức, cá nhân quan tâm giúp đỡ các trẻ em mồ côi, tạo điều kiện cho trẻ có điều kiện học tập, phát triển và trưởng thành, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống./.

                                                                                       Diệp