thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Hoạt động từ các đơn vị

Tập huấn phân loại và xử lý rác thải cho hội viên phụ nữ
Ngày đăng 03/03/2023 | 19:38  | View count: 205

Sáng ngày 03/3/2023, tại Hội trường UBND xã Sơn Đông, Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã phối hợp với Phòng Tài nguyên & Môi trường tổ chức hội nghị tập huấn Phân loại rác thải tại nguồn.

 

 Hướng dẫn kỹ thuật thu gom, phân loại và xử lý rác hữu cơ tại nguồn

Tại Hội nghị, 100 hội viên hội phụ nữ đã được đồng chí Lê Thị Hằng, Chuyên viên Phòng Tài nguyên & Mô trường thị xã hướng dẫn các kỹ thuật thu gom, phân loại và xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại hộ gia đình, xử lý rác thải nông nghiệp. Các biện pháp xử lý chất thải rắn, ý nghĩa, tầm quan trọng và tính cấp thiết trong hành trình thu gom, phân loại, xử lý rác thải. Hướng dẫn hội viên cách ủ rác sinh hoạt bằng chế phẩm vi sinh làm phân bón sinh học cung cấp dinh dưỡng cân đối cho cây trồng, nhằm giảm chi phí mua phân bón vật tư nông nghiệp và đặc biệt là góp phần bảo vệ môi trường.

Theo đó, rác thải sinh hoạt của các hộ dân được thu gom riêng thành 3 loại (rác thải hữu cơ, rác vô cơ và rác độc hại). Mỗi loại rác thải sẽ được chứa trong một thùng riêng biệt; rác thải vô cơ có thể tái chế hoặc thu gom tập trung tại điểm tập kết theo quy định; rác thải hữu cơ sẽ được dùng để ủ thành phân bón tại các hộ gia đình. Rác thải hữu cơ sau khi được phân loại sẽ được cho vào thùng ủ, khi rác đạt độ dày từ 20 - 30 cm thì dùng chế phẩm vi sinh pha với nước để tưới. Sau 30 - 45 ngày, lượng rác dưới đáy thùng sẽ tạo thành phân bón giàu dinh dưỡng cho cây trồng. 

Thông qua tập huấn, các hội viên phụ nữ xã Sơn Đông đã hiểu được lợi ích, tác dụng và cách thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt làm phân bón để áp dụng thực hiện tại nhà. Qua đó tuyên truyền rộng rãi nâng cao nhận thức, ý thức của người dân về lợi ích của việc phân loại, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón cho cây trồng, để giảm tải lượng rác thải hàng ngày, từ đó giúp người dân thay đổi hành vi, sống thân thiện với môi trường, góp phần bảo vệ môi trường, đồng thời tạo ra một lượng phân bón tốt cho cây trồng, giúp nền nông nghiệp phát triển theo hướng bền vững và an toàn/.

NGUYỄN TUYẾT 

 

 

         

Phần mềm tác nghiệp

  

Thăm dò ý kiến

Xin ý kiến về giao diện mới