thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Hoạt động từ các đơn vị

Lễ kết nạp đội viên mới Liên đội trường tiểu học Trung Sơn Trầm
Ngày đăng 10/03/2023 | 13:46  | View count: 473

Hướng tới kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), sáng ngày 10/3, tại khu di tích lịch sử Văn Miếu – xã Đường Lâm, Liên đội tiểu học Trung Sơn Trầm tổ chức lễ kết nạp đội viên mới cho 266 em học sinh khối 3,4,5, đây là những học sinh tiêu biểu có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Các em học sinh tiêu biểu được kết nạp Đội

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Thu Phương – Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng 266 bạn đội viên mới và ghi nhận sự cố gắng của các em trong thời gian qua để được Liên đội lựa chọn kết nạp vào Đội TNTP Hồ Chí Minh. Cô căn dặn, động viên các em khi đã trở thành đội viên cần phải cố gắng hơn nữa trong học tập và rèn luyện, thi đua lập nhiều thành tích để trở thành "con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt", xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”. Nhân dịp này, các em học sinh toàn trường còn được nghe đồng chí Nguyễn Trọng An – Phó trưởng Ban Quản lý di tích Làng cổ Đường Lâm giới thiệu lịch sử và ý nghĩa của khu di tích Văn Miếu. Theo đó, Văn Miếu Sơn Tây được khởi dựng cách đây gần 200 năm, đây thực sự là địa điểm có ý nghĩa lịch sử văn hóa kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu của thị xã Sơn Tây. Ngoài chức năng thờ Khổng Tử và các vị tiên hiền còn là nơi đào tạo nhân tài và lưu danh các bậc hiền tài mà danh tiếng và công lao của họ đã làm rạng danh quốc gia văn hiến, là biểu tượng của sự khuyến học, nơi để con dân Việt Nam soi vào để rèn luyện đức, tài, xây dựng một quốc gia văn minh, giàu đẹp. Văn Miếu Sơn Tây đã góp phần tô đẹp thêm truyền thống lịch sử văn hóa ở vùng Xứ Đoài nói riêng và vùng châu thổ sông Hồng nói chung.

Buổi lễ kết nạp đội viên diễn ra long trọng, trang nghiêm có ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc đối với thế hệ măng non của đất nước./.

                                                                PHẠM HẢO