thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Hoạt động từ các đơn vị

Thôn Lòng Hồ chính thức được công nhận là điểm du lịch
Ngày đăng 25/05/2023 | 10:15  | View count: 269

Xã Kim Sơn với tiềm năng du lịch sẵn có và được nhiều cơ sở kinh doanh đầu tư, phát triển du lịch tại thôn Lòng Hồ. Nhờ đó, Lòng Hồ trở thành điểm du lịch mới đầy hấp dẫn, có đủ các loại hình nghỉ dưỡng, trải nghiệm thực tế từ thăm đồi chè, vườn cây ăn quả, đầm sen, camping ven hồ… đến các khu lưu trú tiện ích, độc, lạ.

Điểm du lịch thôn Lòng Hồ, xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây chính thức được công nhận theo Quyết định số 2823/QĐ-UBND ngày 22/5/2023 của UBND TP Hà Nội.

Du khách trải nghiệm chèo thuyền tại khu du lịch Lòng Hồ

Thôn Lòng Hồ, xã Kim Sơn, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội từ lâu đã được biết đến là một trong những điểm tham quan du lịch ưa thích của du khách Thủ đô cũng như cả nước. Được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh quan đẹp, điều kiện đất tự nhiên rộng, lại nằm ở vị trí giáp hồ Đồng Mô, có môi trường trong lành, thôn Lòng Hồ có tiềm năng lớn phát triển du lịch. Đến đây, du khách sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tham quan, nghỉ dưỡng thú vị giữa không gian nông thôn trong lành. Tuy nhiên, hiện nay một số hình thức kinh doanh nơi đây vẫn còn mang tính tự phát, thiếu bài bản, chưa phát huy được hết tiềm năng vốn có. Vì vậy việc hình thành điểm du lịch thôn Lòng Hồ là định hướng phù hợp với mong muốn tạo chuỗi liên kết cùng phát triển, đạt hiệu quả cao. Một tin vui đến với người dân thôn Long Hồ, xã Kim Sơn nói riêng và thị xã Sơn Tây nói chung là ngày 22/5/2023, UBND TP Hà Nội đã chính thức công nhận thôn Lòng Hồ là điểm du lịch với tên gọi “Điểm du lịch thôn Lòng Hồ”. Theo Quyết định số 2823/QĐ-UBND ngày 22/5/2023, UBND TP Hà Nội giao UBND xã Kim Sơn có trách nhiệm thực hiện tổ chức quản lý, khai thác, phát triển điểm du lịch theo đúng quy định của Luật Du lịch và các văn bản pháp luật liên quan.

Các Sở, ngành gồm: Du lịch, Văn hóa và Thể thao, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư, Công an TP Hà Nội, UBND thị xã Sơn Tây, Chủ tịch UBND xã Kim Sơn, có trách nhiệm hướng dẫn tổ chức quản lý, khai thác và đầu tư xây dựng điểm du lịch thôn Lòng Hồ theo đúng quy định pháp luật và TP, đảm bảo phát triển bền vững, hiệu quả.

                                                          Diệp