Hoạt động từ các đơn vị

Hội chữ thập đỏ thị xã trao tặng quà dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật
Ngày đăng 24/05/2024 | 10:48  | View count: 291

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2024, sáng 24/5, tại hội trường UBND xã Thanh Mỹ, Hội chữ thập đỏ thị xã phối hợp với Hội chữ thập đỏ quận Bắc Từ Liêm, Công ty Cổ phần Y dược Đại Việt tổ chức chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” trên địa bàn thị xã.

Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” là hoạt động mới, trọng tâm của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giai đoạn 2022-2027. Năm 2024, chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” tiếp tục được các cấp Hội Chữ thập đỏ triển khai sôi động ngay từ những tháng đầu năm. Cách thức vận động và trao tặng nguồn lực diễn ra thường xuyên, liên tục, thông suốt từ trung ương đến cơ sở, lồng ghép với nhiều hoạt động, mô hình mang ý nghĩa nhân đạo, từ thiện như “Trường tới trường kết nối yêu thương”, “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”… Phấn đấu đến cuối năm, số lượng trẻ em nghèo, khuyết tật được hưởng lợi từ chương trình tăng so với năm 2023.

Các em có hoàn cảnh khó khăn xã Thanh Mỹ được nhận quà từ chương trình

Tại chương trình, Hội chữ thập đỏ thị xã trao tặng 200 suất quà dinh dưỡng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, mỗi suất trị giá 515.000 đồng. Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” là hoạt động có ý nghĩa, thiết thực, nhằm hỗ trợ dinh dưỡng, giúp nâng cao thể chất, duy trì và tăng cường sức khỏe cho trẻ em nghèo, khuyết tật góp phần thực hiện tốt công tác an sinh – xã hội ở địa phương./.

Diệp