Hoạt động từ các đơn vị

74 đối tượng chính sách xã Xuân Sơn được khám bệnh, cấp thuốc
Ngày đăng 09/07/2024 | 10:03  | View count: 45

Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7), sáng ngày 9/7, tại Trạm Y tế xã Xuân Sơn, UBND xã Xuân Sơn phối hợp với trường Cao đẳng trinh sát tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 74 đối tượng chính sách trên địa bàn. Mỗi suất thuốc phát trị giá 130.000 đồng.

Đối tượng chính sách được khám tai mũi họng

Các đối tượng chính sách được khám tổng quát về huyết áp, tai mũi họng, siêu âm, điện tim; tư vấn cách sử dụng thuốc, hướng dẫn các biện pháp chăm sóc sức khỏe, cách phòng tránh, phát hiện sớm một số bệnh phổ biến thường gặp ở người cao tuổi.

Nhân dịp này, trường Cao đẳng trinh sát tặng quà cho 5 đối tượng chính sách tiêu biểu, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

Tặng quà cho đối tượng chính sách tiêu biểu

Đến nay, đã có 10 xã, phường phối hợp với đơn vị thành viên Ban quân dân y thị xã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc cho đối tượng chính sách trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành với những người có công với cách mạng. Đồng thời là nguồn cổ vũ, động viên to lớn giúp các đối tượng chính sách tiếp tục sống vui, khỏe. Qua đó góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, tăng cường tình đoàn kết quân dân, đẩy mạnh hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” của địa phương góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác đền ơn đáp nghĩa.

HOÀNG PHƯƠNG